Thanh Hóa sẽ dôi ra 300 lao động khi triển khai số hóa truyền hình

08:18, Chủ Nhật, 20/03/2016 (GMT+7)

Giám đốc Sở TT&TT Thanh Hóa đề nghị Bộ TT&TT sớm tổng kết, đánh giá việc triển khai số hóa truyền hình. Đặc biệt là Bộ TT&TT cần có hướng dẫn cụ thể về giải quyết công ăn việc làm cho 300 lao động dôi dư sau khi tiến hành số hóa truyền hình.

Việc triển khai Đề án Số hóa truyền hình đang trong giai đoạn nước rút, theo kế hoạch đến hết ngày 15/6/2016 sẽ chính thức tắt sóng mềm truyền hình analog ở 4 thành phố lớn, số hóa truyền hình giai đoạn 1 dự kiến sẽ kết thúc trong quý III/2016.

Số hóa truyền hình được dự báo sẽ dôi dư một số lao động ở các trạm phát sóng ở các tỉnh. Ảnh minh họa: Internet.
Số hóa truyền hình được dự báo sẽ dôi dư một số lao động ở các trạm phát sóng ở các tỉnh. Ảnh minh họa: Internet.

Theo ông Lê Thế Lữ, Giám đốc Sở TT&TT Thanh Hóa, việc giải quyết các vấn đề phát sinh khi triển khai số hóa truyền hình ở nhóm 1 và nhóm 2 không phải là lớn, do các tỉnh nằm trong 2 nhóm này phần lớn ở các tỉnh đồng bằng, số lượng thiết bị và các trạm phát lại không nhiều.

Tuy nhiên, ông Lữ cho rằng, đối với các tỉnh thuộc nhóm 3, nhóm 4 khi thực hiện số hóa truyền hình sẽ có nhiều phát sinh. Tại Thanh Hóa do địa bàn trải rộng, có cả đồng bằng, miền núi và vùng biển cho nên hiện tại để phủ sóng truyền hình analog ở Thanh Hóa đang phải sử dụng tới 52 trạm phát lại. Tại 52 trạm phát lại này có 300 lao động đang làm việc.

Ông Lữ đặt ra vấn đề khi thực hiện số hóa truyền hình thì cơ sở vật chất tại các trạm phát lại và những con người đang làm việc tại các trạm phát lại này sẽ giải quyết thế nào. Đây là vấn đề rất khó khăn mà Sở TT&TT Thanh Hóa vẫn chưa thể có biện pháp giải quyết.

“Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có hỏi Sở TT&TT sẽ giải quyết công ăn việc làm cho số lượng lao đông dôi dư này thế nào, chúng tôi chưa thể trả lời. Do đó, tôi rất mong Bộ TT&TT sớm có đánh giá tổng kết, kết quả thực hiện lộ trình số hóa truyền hình của nhóm 1, từ đó chỉ ra những việc phải làm của các tỉnh ở nhóm 3, nhóm 4, để các Sở TT&TT còn có thể tham mưu cho UBND tỉnh. Đặc biệt là việc giải quyết công ăn việc làm cho 300 lao động dôi dư thế nào rất cần được hướng dẫn cụ thể”, ông Lữ nói.

Theo ictnews.vn

.
.
.

.
.
.