Thật bất ngờ, YouTube ban đầu dự định phát triển như một trang web hẹn hò trực tuyến

15:48, Thứ Tư, 16/03/2016 (GMT+7)

Thật bất ngờ, khi trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới lại có sự ra đời hết sức lãng mạn. Nhà đồng sáng lập Steve Chen của Youtube cho biết, chắc nhiều người không biết, bạn đoán ngày tên miền YouTube đã được đăng ký là ngày nào?

Đó là ngày Valentine 14/2 cách đây hơn một thập kỷ khi các chàng trai trẻ, sáng lập Youtube dự định phát triển dịch vụ mai mối trên đó, rất ít người biết được trang web video này đã cố gắng kết nối các cặp đôi cô đơn trên Internet đến thế nào trước khi nó bắt đầu xoay chuyển sang một hướng khác.

 3 nhà đồng sáng lập Youtube:  Steve Chen,  Chad Hurley và Jawed Karim chia sẻ về nguyên nhân ra đời của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này 3 nhà đồng sáng lập Youtube: Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim chia sẻ về nguyên nhân ra đời của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này
3 nhà đồng sáng lập Youtube: Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim chia sẻ về nguyên nhân ra đời của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này 3 nhà đồng sáng lập Youtube: Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim chia sẻ về nguyên nhân ra đời của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này

Youtube hiện nay có hơn 1 tỷ người truy cập mỗi tháng, và được Google mua lại năm 2006 với giá 1,6 tỷ USD. Nhưng tại thời điểm mới ra đời, Steve Chen cho biết: "Chúng tôi luôn luôn nghĩ rằng video sẽ là một thứ gì đó thú vị, nhưng cái gì mới là những thứ để ứng dụng thực tế nhất? Và cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng hẹn hò sẽ là sự lựa chọn rõ ràng."

Họ nhận thức rằng họ có một ưu thế nhất định với các công nghệ cơ bản giúp cho mọi người dễ dàng tải video lên Internet. "Và được rồi, quên đi những chuyện hẹn hò", Chen nói. "Chúng ta sẽ mở rộng ra cho bất kỳ video nào." Cuối cùng, Chen hài hước giải thích cho sự ra đời của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay: "Chỉ là ba kẻ không có việc gì làm vào ngày Valentine”.Ý tưởng là để mọi người tự làm các video giới thiệu mình và nói những gì họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, sau 5 ngày chỉ nhận được 1 video tải lên duy nhất. Vì vậy, Chen và những đồng sáng lập khác, Chad Hurley và Jawed Karim đã phải xem xét lại hướng đi của mình.

Rõ ràng, sự mở rộng đối tượng người dùng tham gia đã được đền đáp. YouTube đã phát triển thành một đế chế video và đưa ra sự nghiệp của một số ngôi sao ra ánh sáng, bao gồm Justin Bieber, nghệ sĩ trang điểm Michelle Phan và game thủ Thụy Điển PewDiePie. Dịch vụ này cũng đã được mở rộng thêm một trang web đăng ký YouTube đỏ, và một trang web chơi game chuyên dụng hiện nay.

Hải An (Theo CNET)

.
.
.

.
.
.