Thương vụ 9 tỉ USD của Microsoft đổ bể vì Bill Gates

18:29, Chủ Nhật, 06/03/2016 (GMT+7)
Microsoft định chi 9 tỉ USD mua lại Slack, nền tảng giao tiếp và cộng tác thời gian thực, sau nhiều nỗ lực đàm phán nhưng không thành vì bị Bill Gates, người vẫn có chân trong ban lãnh đạo của hãng, phản đối. 
Ngoài Bill Gates ra, phản đối ý tưởng mua lại Slack còn có Satya Nadella, hiện đang là CEO của Microsoft. Slack là đối thủ của Skype trong lĩnh vực VoIP và chát video. Chính vì vậy, Microsoft muốn mua lại Slack để tăng cường sức mạnh cho Skype cũng như triệt tiêu "mầm mống" có thể gây hại. 
 
Gần đây, Slack công bố đã đạt 2,3 triệu người dùng thường xuyên mỗi ngày, trong đó có hơn 670 ngàn người trả tiền, và kiếm về doanh thu 64 triệu USD mỗi năm. Đầu tuần vừa rồi, Slack có ý định huy động thêm 150 triệu USD để nâng giá trị của công ty lên 5 tỉ USD. Công cụ có tuổi đời 2 năm này hiện đang nhận được 340 triệu USD từ các nhà đầu tư. 
 
Về phần Microsoft, thời gian vừa rồi hãng này đã thực hiện 2 vụ sáp nhập gây chú ý, đó là mua lại nền tảng phát triển ứng dụng di động Xamarin và hãng chế tạo ứng dụng bàn phím di động SwiftKey.
 
B.H (Theo Cnet)
.
.
.

.
.
.