Tp.HCM triển khai Đề án thí điểm GrabCar

11:01, Chủ Nhật, 27/03/2016 (GMT+7)
Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (Sở GTVT) Tp.HCM đã họp triển khai Quyết định số 24/QĐ-BGTVT về việc thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.
 
 
Đề án được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) đã ký ban hành ngày 07/01/2016 với mục tiêu đưa hoạt động kết nối dịch vụ vận tải trên nền tảng công nghệ thông tin vào nề nếp và phù hợp với khuôn khổ pháp luật, và tạo tiền đề cho việc triển khai các dự án ứng dụng KHCN cho ngành vận tải trong tương lai.
 
Cũng theo quyết định này, công tác thí điểm sẽ được triển khai tại 05 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh) trong vòng 02 năm (từ tháng 01/2016 đến tháng 01/2018). Đơn vị tham gia thí điểm là Công ty TNHH GrabTaxi và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách loại xe dưới 9 chỗ theo hợp đồng. Các đơn vị cung cấp dịch vụ ứng dụng kết nối xe hợp đồng khác phải tùy vào tính chất, đặc điểm cụ thể để có đề án thí điểm riêng. Trong quá trình triển khai thí điểm, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để đánh giá kết quả và xem xét việc nhân rộng Đề án trên phạm vi cả nước. 
 
Phó Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM, ông Lê Hoàng Minh cam kết sẽ hợp tác, làm việc chặt chẽ với các đơn vị có liên quan và các doanh nghiệp tham gia thí điểm để đảm bảo thực hiện thật tốt công tác triển khai Quyết định 24/QĐ-BGTVT.
 
Phó Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM Lê Hoàng Minh phát biểu tại cuộc họp
Phó Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM Lê Hoàng Minh phát biểu tại cuộc họp
 
Về phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH GrabTaxi, chia sẻ: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn tới Chính phủ, Bộ GTVT đã quan tâm, hướng dẫn chúng tôi xây dựng và phê duyệt Đề án thí điểm GrabCar. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ của Sở GTVT Tp.HCM và các cơ quan chức năng có liên quan trong việc triển khai hiệu quả Đề án, góp phần mang lại một thị trường vận tải cạnh tranh sòng phẳng, lành mạnh, lấy người tiêu dùng làm trọng tâm.”
 
Ông Tuấn Anh cho biết thêm: “Thông qua Đề án này, Công ty GrabTaxi cũng hy vọng sẽ góp phần xây dựng nên một cộng đồng người lái xe văn minh, chuyên nghiệp, đúng với những mục tiêu của Đề án. Lái xe không phải là một nghề đơn giản mà trái lại, vô cùng cực nhọc và vất vả. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đơn vị vận tải đối tác để luôn sát sao, đồng hành, chia ngọt sẻ bùi cùng các anh em lái xe cả trong công việc và trong đời sống, để các anh luôn yên tâm vững vàng tay lái và mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.” 
 
Giám đốc Công ty TNHH Grabtaxi Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ thêm nhiều thông tin tại cuộc họp
Giám đốc Công ty TNHH GrabTaxi Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ thêm nhiều thông tin tại cuộc họp
 
Tp.HCM là đô thị lớn nhất cả nước với hoạt động giao thông diễn ra vô cùng nhộn nhịp. Việc triển khai hiệu quả Đề án thí điểm GrabCar được kỳ vọng sẽ là đầu tàu tiên phong cho việc ứng dụng KHCN vào quản lý vận tải và phát triển hệ thống giao thông thông minh của Thành phố.
 
PV
 
.
.
.

.
.
.