Triều Tiên bác tố cáo của Hàn Quốc về các vụ tấn công mạng

10:25, Thứ Hai, 14/03/2016 (GMT+7)

Giới chức Triều Tiên vừa lên tiếng bác bỏ những cáo buộc của Hàn Quốc về các cuộc tấn công mạng có nguồn gốc từ Triều Tiên vào các trang web của nước này, theo VOA tiếng Việt.

Cụ thể, trong một bài xã luận của Nhật báo Triều Tiên - Rodong Sinmum, số ra hôm Chủ nhật cho hay, những cáo buộc của Sở Tình báo Quốc gia Hàn Quốc hồi tuần trước là "bịa đặt", nhằm tranh thủ sự ủng hộ cho một dự luật mới chống khủng bố, đang gây nhiều tranh cãi.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un xem một cuộc tập trận pháo kích của đơn vị pháo binh trên máy tính cùng các giới chức quân đội - Ảnh do thông tấn xã Triều Tiên KCNA phát hành.
Lãnh tụ  Triều Tiên Kim Jong-Un xem một cuộc tập trận pháo kích của đơn vị pháo binh trên máy tính cùng các giới chức quân đội - Ảnh do thông tấn xã Triều Tiên KCNA phát hành.

Và, Bình Nhưỡng đã bác bỏ cáo buộc mới đây của Hàn Quốc, là Triều Tiên đã tấn công mạng Internet và điện thoại thông minh của nhiều giới chức chính phủ Seoul hồi tháng trước.

Trước đó, sở Tình báo Hàn Quốc đã cho rằng, Bình Nhưỡng xâm nhập điện thoại thông minh của mấy chục giới chức Hàn Quốc trong khoảng thời gian cuối tháng hai cho đến đầu tháng Ba.

Cơ quan tình báo này cũng nói rằng, Triều Tiên đã thực hiện không thành công âm mưu xâm nhập tài khoản điện thư của các nhân viên hỏa xa Hàn Quốc hồi đầu năm, nhằm thực hiện một cuộc tấn công mạng nhắm vào hệ thống kiểm soát giao thông đường sắt của Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn quy cho Bình Nhưỡng đã thực hiện những vụ tấn mạng gần đây, nhắm vào ngân hàng, các cơ sở quân sự, cơ quan chính phủ, các hãng tin và một nhà máy điện hạt nhân.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.