Uber cho phép cha mẹ trả tiền chuyến đi cho con cái

12:24, Thứ Năm, 17/03/2016 (GMT+7)

Uber sáng nay mới công bố một tính năng mới có tên Family Profiles được thiết kế để thuận tiện cho khách hàng trả phí chuyến đi cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Tùy chọn này là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất được gửi đến Uber kể từ khi dịch vụ ra mắt và giờ đây mới bắt đầu được Uber thử nghiệm ở một số ít các thị trường bao gồm: Atlanta, Dallas và Phoenix trước khi triển khai rộng rãi hơn.

Mặc dù tên tính năng mới là “Family Profiles” nhưng đối tượng được thêm vào danh sách không bị giới hạn chỉ là những người thân trong gia đình, người dùng có thể chọn thêm ai vào nhóm này trong ứng dụng, bao gồm cả bạn bè, đồng nghiệp hay bất cứ ai.

Ví dụ, cha mẹ có thể sử dụng các thiết lập Family Profiles đối với con cái ở trường học, cho phép các bậc cha mẹ yên tâm rằng, con của họ sẽ luôn luôn có phương tiện miễn phí để về nhà khi cần thiết. Bạn cũng có thể giúp đỡ một cá nhân cụ thể mà bạn quan tâm hay cần sự hỗ trợ về tài chính.

Để sử dụng Family Profiles, người dùng cần có phiên bản mới nhất của ứng dụng Uber, Sau đó vào Menu → Settings → Add a Family Profiles → lựa chọn địa chỉ liên lạc bạn muốn thêm vào. Ngay sau khi người nhận chấp nhận lời mời, họ sẽ có thể bắt đầu gọi xe bằng số điện thoại của họ và sử dụng phương thức thanh toán thông qua Family Profiles. Chi phí chuyến đi sẽ lập tức được báo về điện thoại của người sở hữu Family Profiles ngay sau khi có phát sinh.

Đối với người được mời là thành viên của một Family Profile thì việc đầu tiên là mở email mời là thành viên và xác nhận đồng ý. Ở lần đầu tiên gọi xe sau đó, hãy đảm bảo đã lựa chọn phương thức thanh toán mặc định là Family Profiles bên trong ứng dụng Uber.

Theo Uber, cấu hình Family Profiles có thể hỗ trợ tới 10 thành viên chia sẻ phương thức thanh toán. Tính năng này khá giống Business Profiles được Uber tung ra vào năm ngoái dành cho nhân viên sử dụng được thẻ tín dụng của công ty để thanh toán chi phí các chuyến đi.

Hiện công ty vẫn chưa thông tin cụ thể về thời gian cụ thể tính năng này sẽ được triển khai rộng rãi ở các thị trường khác.

Hải An (Theo TechCrunch)

.
.
.

.
.
.