Uber và các dịch vụ gọi xe khác sẽ được tích hợp vào Google Maps

14:54, Thứ Tư, 16/03/2016 (GMT+7)
Google Maps ngày càng trở nên hữu ích cho bất cứ ai đi du lịch đến khắp mọi nơi trên thế giới. Google mới thông báo đã bổ sung tích hợp các dịch vụ gọi xe vào ứng dụng Maps để người dùng có thêm nhiều lựa chọn ngoài việc lái xe, sử dụng phương tiện công cộng, và đi bộ.
Uber được tích hợp vào bên trong ứng dụng Google Maps với các lựa chọn UberX, UberBlack và ước tính thời gian cũng như cước phí tương ứng.
Uber được tích hợp vào bên trong ứng dụng Google Maps với các lựa chọn UberX, UberBlack và ước tính thời gian cũng như cước phí tương ứng.

Cụ thể, giờ đây khi sử dụng Google Maps, bạn sẽ thấy một thẻ mới xuất hiện giúp bạn lựa chọn giữa các dịch vụ gọi xe khác bên cạnh Uber. Lưu ý, miễn là bạn đã cài dịch vụ gọi xe trên thiết bị thông minh của mình. Google Maps sẽ ước tính cước phí và thời gian thực hiện cuộc hành trình. Lựa chọn dịch vụ gọi xe từ danh sách sẽ đưa bạn sang ứng dụng gọi xe để đặt xe một cách nhanh chóng. 

Cuối năm ngoái, Uber đã mở cửa cho các nhà phát triển để tích hợp Uber vào ứng dụng của họ. 
 
Trong khi Uber là đối tác toàn cầu của Google Maps cho tính năng mới này, có những đối tác trong khu vực đang hoạt động tại 5 quốc gia khác như: 99Taxis ở Brazil, Ola Buồng ở Ấn Độ, Hailo ở Vương quốc Anh và Spin, MyTaxi ở Đức và Tây Ban Nha, và Gett ở Vương quốc Anh cũng được Google tích hợp tương tự Uber vào ứng dụng Maps. 
 
Dự kiến, Google sẽ tung ra các tab dịch vụ gọi xe trong tuần này. Hiện chưa rõ đối với thị trường Việt Nam có được triển khai ngay sự cập nhật này của ứng dụng Google Maps hay không.
 
Hải An (Theo Google)
.
.
.

.
.
.