VMware đánh dấu 5 năm có mặt tại Việt Nam bằng việc ra mắt 2 giải pháp mới

18:24, Thứ Tư, 02/03/2016 (GMT+7)

Không thể phủ nhận, công nghệ đang tác động đến các hành vi và sở thích của khách hàng trong mọi mặt đời sống tại Việt Nam. Hiện tại, số lượng người dùng Internet đã chiếm 48% dân số nước ta (số liệu tính đến tháng 6/2015). 40% số người dùng điện thoại di động sở hữu điện thoại thông minh và con số này dự đoán sẽ tăng lên 70% vào năm 2018. Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong các nước Đông Nam Á về số người tham gia mạng xã hội với 74,2% số người dùng trực tiếp có tài khoản mạng xã hội.

Những phân tích từ hơn 500.000 khách hàng của VMware trên toàn thế giới, các chuyên gia đã đưa ra một lời khuyên cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên “Internet of Things” ngày nay là: Hãy suy nghĩ và hành động giống như một công ty phần mềm.

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên Internet của vạn vật
Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên Internet của vạn vật

Mô hình số hóa hiện đang ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực ngành nghề và tạo ra những thay đổi lớn tới các mô hình vận hành và kinh doanh truyền thống. Các doanh nghiệp phải thích ứng bằng cách đổi mới với những trải nghiệm mới khách hàng trực tuyến và liên tục kết nối bằng việc tận dụng ưu thế của dữ liệu lớn, điện toán đám mây và di động. Tiềm năng cơ hội về doanh thu chắc chắn sẽ được cải thiện nếu áp dụng các phương thức hiện đại đối với các hoạt động kinh doanh bởi công nghệ.

Bộ giải pháp VMware vRealize Suite 7 hướng tới cung cấp cho khách hàng khả năng quản lý ở mọi quy mô, tính toán, lưu trữ, kết nối và các dịch vụ ứng dụng trong các môi trường đám mây lai với 3 yếu tố căn bản mà mọi doanh nghiệp đều cần như: Quản lý vận hành thông minh, tự động hóa CNTT, hướng tới mô hình cung cấp Hạ tầng dưới dạng một dịch vụ (Infrastructure as a Service) giúp giảm thiểu thời gian chờ hồi đáp khi yêu cầu cung cấp tài nguyên CNTT được đưa ra. Yếu tố căn bản cuối cùng đó là sẵn sàng cho nhóm phát triển vận hành DevOps cho phép đội ngũ CNTT xây dựng một đám mây cho đội ngũ phát triển triển khai một chuỗi ứng dụng hoàn thiện.

Mô hình đám mây lai đặc trưng của VMware
Mô hình đám mây lai đặc trưng của VMware

Ngoài ra, Bộ giải pháp VMware vRealize Suite 7 được thiết kế chuyên biệt cho đám mây lai và bao gồm những phiên bản sản phẩm mới nhất được ra mắt bao gồm: VMware vRealize Operations 6.2 (mới), VMware vRealize Log Insight 3.3 (mới), VMware vRealize Automation 7 và VMware vRealize Business cho Cloud 7.

Trong khi đó, nền tảng Workspace One mới ra mắt của VMware lại hướng tới xu thế làm việc linh hoạt và BYOD (cho phép mang thiết bị cá nhân tới môi trường làm việc), mang lại sự đơn giản cho người dùng trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật cho doanh nghiệp. Nền tảng này sẽ giúp giải quyết những nhu cầu làm việc di động của người dùng cuối cũng như doanh nghiệp bằng cách tập hợp tất cả các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ sẵn có mà vẫn đảm bảo quản lý, bảo mật tốt dữ liệu thông qua thông tin định danh và truy cập động nhất.

Các tính năng chính của giải pháp VMware Workspace One bao gồm:

- Truy cập tự phục vụ cho người dùng tới Đám mây, Di động và ứng dụng Windows

- Linh hoạt trong lựa chọn thiết bị: người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn thiết bị cá nhân hoặc thiết bị do doanh nghiệp cấp nhờ nền tảng hợp nhất với giao diện quản lý cả các nền tảng di động lẫn PC.

- Các ứng dụng phổ biến như email, lịch biểu, danh bạ, nội dung và ứng dụng chat.. đều được đơn giản hóa cho người dùng cuối nhưng vẫn đảm bảo có những biện pháp bảo mật “ẩn” nhằm bảo vệ tổ chức trước những nguy cơ mất mát hoặc rò rỉ dữ liệu.

- Bảo mật dữ liệu và Tuân thủ quy định đối với thiết bị đầu cuối nhờ Truy cập có điều kiện bao gồm các chính sách định danh truyền thống như xác thực mạnh, phạm vi truy cập mạng, danh sách các ứng dụng được phép/không phép…

- Tự động hóa và triển khai ứng dụng thời gian thực.

Nền tảng VMware Workspace ONE giúp kết nối mọi ứng dụng trên mọi thiết bị của người dùng cuối
Nền tảng VMware Workspace ONE giúp kết nối mọi ứng dụng trên mọi thiết bị của người dùng cuối

Những công nghệ điện toán đám mây và di động về căn bản đang làm thay đổi phương thức các công ty vận hành hoạt động kinh doanh. Nền tảng VMware Workspace One hướng tới việc cung cập những tính năng quản lý định danh cũng như truy cập ứng dụng và dữ liệu đồng nhất cho người dùng doanh nghiệp, bất kể họ đang sử dụng thiết bị gì và đang ở đâu. Thị trường Việt Nam có thể phát triển chậm về công nghệ vài năm so với các nước phát triển tuy nhiên cơ hội sớm tiếp nhận và ứng dụng các công nghệ mới là rất lớn để áp dụng cho môi trường kinh doanh vì hiện tại nước ta đang có rất nhiều các công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp và họ có thể sử dụng công nghệ này để đi tắt đón đầu, tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ trong nước.

Quang Vũ

.
.
.

.
.
.