VNPT Đà Nẵng đào tạo và chuyển giao phần mềm VNPT-HIS cho bệnh viện Hòa Vang

08:40, Thứ Năm, 10/03/2016 (GMT+7)
Từ ý tưởng viết phần mềm cho riêng Bệnh viện huyện chợ Gạo (Tiền Giang), phần mềm quản lý thông tin bệnh viện VNPT-HIS đã được hoàn thiện và đóng gói thành sản phẩm phục vụ rộng rãi. Cho tới nay, VNPT-HIS đã được triển khai tại rất nhiều bệnh viện tuyến TW, tuyến tỉnh, trạm y tế xã... trên cả nước. Công tác tập huấn, đào tạo và chuyển giao phần mềm cho các cơ sở y tế, bệnh viện đang được VNPT gấp rút thực hiện để các tiện ích của VNPT-HIS phát huy tác dụng nhanh nhất có thể.
 
Tại Đà Nẵng, trong hơn một tháng qua các cán bộ CNTT của VNPT Đà Nẵng đã triển khai công tác hướng dẫn, đào tạo và chuyển giao hệ thống VNPT-HIS trên toàn địa bàn huyện Hòa Vang. Tới nay tất cả các bệnh viện tuyến Huyện đã áp dụng toàn trình các nghiệp vụ vào công tác quản lý khám chữa bệnh qua VNPT-HIS một cách hiệu quả, nhanh chóng.  
 
Hiện VNPT Đà Nẵng đang cùng phối hợp với bệnh viện Hòa Vang để đào tạo chuyển giao hệ thống đến toàn bộ 11 Trạm y tế tuyến xã của huyện. Dự kiến trong tháng 3/2016 sẽ hoàn thành 100%. 
VNPT Đà Nẵng hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS cho cán bộ y tế bệnh viện Hòa Vang
VNPT Đà Nẵng hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS cho cán bộ y tế bệnh viện Hòa Vang
Tham gia tập huấn có sự tham gia của trưởng trạm y tế, các cán bộ điều dưỡng chính và cán bộ phụ trách CNTT tại 11 trạm y tế xã. Các cán bộ y tế cho biết sử dụng phần mềm đem lại rất nhiều lợi ích. Ví dụ như chức năng đọc mã vạch trên thẻ bảo hiểm giúp giảm thiểu đến hơn 90% nội dung phải cập nhật vào các phiếu khám/chữa bệnh so với trước đây.
 
VNPT-HIS là phần mềm quản lý bệnh viện do VNPT phát triển. Ngoài giúp các bệnh viện quản lý hiệu quả việc khám chữa bệnh, đơn giản hóa các thủ tục tổng hợp và đề nghị thanh toán bảo hiểm y tế...thì nó còn có một ưu điểm nổi bật là triển khai trên hạ tầng đám mây. Khách hàng sử dụng phần mềm không cần đầu tư cơ sở hạ tầng máy chủ, phần mềm, nhân viên quản trị. VNPT-HIS hiện đang được triển khai tại nhiều cơ sở y tế tuyến TW, hơn 100 cơ sở tuyến tỉnh và gần 300 cơ sở tuyến huyện, khoảng 60 phòng khám khu vực và 3.200 trạm y tế xã, phường. 
P.V
.
.
.

.
.
.