VNPT Hưng Yên trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

16:07, Thứ Năm, 17/03/2016 (GMT+7)

VNPT Hưng Yên vừa trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc tại trường THCS xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Học bổng Chương trình “Chắp cánh ước mơ” với tổng trị giá 60 triệu đồng do VNPT Hưng Yên tài trợ được phối hợp sản xuất bởi Đài PTTH Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên thực hiện, nhằm chia sẻ, tiếp thêm nghị lực để các em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc có điều kiện tiếp tục đến trường. Tần suất Chương trình này thực hiện mỗi tháng 1 lần và được phát sóng trên kênh HYTV của Đài PTTH Hưng Yên.

Ông Vũ Quang Trung – Phó Giám đốc VNPT Hưng Yên trao học bổng Chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho em Trần Thị Thảo Linh

Em Trần Thị Thảo Linh học sinh lớp 8B, trường THCS Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên là học sinh có thành tích học tập tiêu biểu đã được lựa chọn và vinh dự nhận suất học bổng trị giá 5 triệu đồng do VNPT Hưng Yên tài trợ.

Đây là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lớn lên trong gia đình rất nghèo, bố không có nghề nghiệp ổn định, phải đi làm thuê sống qua ngày, tiền kiếm được không đủ nuôi 4 thành viên trong gia đình, trong khi đó, mẹ bị ốm đau bệnh tật, không có khả năng lao động. Cả gia đình không có nhà ở, phải ở nhờ trong 1 phòng học thuộc khu lẻ của Trường tiểu học xã Nhật Tân, gia đình thuộc diện hộ nghèo đang nhận trợ cấp của Nhà nước. Tuy nhiên, em Trần Thị Thảo Linh đã phấn đấu vượt lên số phận và hoàn cảnh gia đình, luôn là học sinh chăm ngoan, được nhà trường, bạn bè và thầy cô quý mến với thành tích nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Bên cạnh đó, Linh còn là người rất năng động nhiệt tình tham gia các hoạt động của tập thể lớp, được tín nhiệm làm Chi đội phó của lớp.

Chia sẻ cảm xúc trong buổi Lễ trao tặng học bổng giúp đỡ cho những em học sinh có hoàn cảnh éo le nhưng có nghị lực vượt lên số phận, đại diện lãnh đạo VNPT Hưng Yên, ông Vũ Quang Trung – Phó Giám đốc VNPT Hưng Yên cho biết: “ Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt lên số phận của em Trần Thị Thảo Linh. Với cương vị là đơn vị khởi xướng và là nhà tài trợ chính, VNPT Hưng Yên mong muốn và hy vọng, thông qua chương trình này được phát sóng trên Đài PTTH Hưng Yên vào 17h00 ngày 20/3/2016 và phát lại vào 17h00 ngày 27/3/2016 sẽ có sự lan tỏa tích cực đến cộng đồng xã hội để ngày càng có nhiều em học sinh không phải bỏ lỡ cơ hội đến trường do hoàn cảnh gia đình éo le, thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Dẫu biết rằng, VNPT Hưng Yên đang phải chịu sức ép cạnh tranh gay gắt nhưng với thông điệp hành động: Trẻ trung – Năng động – Nhân văn, chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp sức lực nhỏ bé của mình để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và trở thành người có ích cho xã hội”.

Theo thống kê từ đường dây nóng của Ban Tổ chức Chương trình, chương trình “Chắp cánh ước mơ” do VNPT Hưng Yên tài trợ đã thu hút được lượng lớn khán giả theo dõi truyền hình, nhiều tấm gương sau khi được phát sóng đã được các nhà hảo tâm, tổ chức doanh nghiệp tìm đến và cam kết đồng hành cùng chương trình, tiếp tục chung tay hỗ trợ các em trong suốt thời gian học tập.

Nguyễn Hồng Long

 

 

.
.
.

.
.
.