Vụ "Hack iPhone": John McAfee thừa nhận đã nói dối

08:24, Thứ Năm, 10/03/2016 (GMT+7)

John McAfee vừa khẳng định với tờ Daily Dot rằng, ông nói dối "để nhận được nhiều sự chú ý".

John McAfee là người đã sáng lập ra một trong những công ty bán phần mềm chống virus đầu tiên trên thế giới.

John McAfee.

John McAfee vừa khẳng định với tờ Daily Dot rằng, ông nói dối "để nhận được nhiều sự chú ý".

Trong lúc vụ việc đòi “bẻ khóa iPhone” giữa FBI và Apple ngày một căng trong suốt mấy tuần qua, John McAfee đã liên tục xuất hiện trên mặt báo để bày tỏ quan điểm của mình về lệnh tòa án yêu cầu Apple phải tạo công cụ phần mềm cho phép FBI truy cập vào iPhone của 2 kẻ khủng bố tại San Bernardino.

Không chỉ có vậy, McAfee còn tuyên bố với cả hãng thông tin CNN lẫn Russia Today và Business Insider rằng, ông có thể vượt qua tính năng mã hóa phức tạp trên iPhone mà không cần tới sự trợ giúp của Apple.

Trong khi đó, các chuyên gia bảo mật khác lại cho rằng, sẽ rất khó khăn để hack iPhone và còn tạo ra nguy cơ phá hủy các dữ liệu mà FBI cần có trên chiếc iPhone của kẻ khủng bố.

Về vụ việc, trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ vào ngày thứ Ba vừa qua, giám đốc FBI James Comey đã khẳng định rằng, cơ quan này đã yêu cầu sự giúp đỡ từ toàn bộ các cơ quan trực thuộc chính phủ Mỹ, nhưng cuối cùng không thể tìm ra giải pháp truy cập vào chiếc iPhone nói trên khi không có sự trợ giúp của Apple.

Dù McAfee đã tuyên bố là thế, nhưng “sự thật vẫn là sự thật”. Điều không thể làm được, cũng đã đến lúc buộc McAfee phải nói rõ.

Ấy là, trong những cuộc phỏng vấn đó, McAfee đã nói dối bởi "muốn nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng" - McAfee vừa khẳng định với Daily Dot.

"Khi khẳng định như vậy, tôi biết rằng mình sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng, và thực tế là như vậy. Đoạn video đó, trên kênh YouTube của tôi, có tới 700.000 lượt xem. Mục đích của tôi là cho công chúng Mỹ nhận thấy vấn đề rằng FBI đang cố gắng lừa dối họ. Tôi làm thế nào để thực hiện được điều đó, bằng cách nói sự thật? Chẳng có một ai sẽ thèm lắng nghe cả.

Do đó, tôi nghĩ ra một điều gì đó thật giật gân." - McAfee nói.

Trước đó, McAfee đã từng một lần thừa nhận nói dối trong cuộc phỏng vấn với Inverse.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.