Xe tự lái của Google đâm trúng xe buýt

10:11, Thứ Ba, 01/03/2016 (GMT+7)

Một trong những chiếc xe tự lái của Google đã đâm trúng vào một chiếc xe buýt ở Califonia vào tháng trước. Tuy nhiên, rất may không có ai bị thương trong vụ tai nạn này.

Đây không phải là lần đầu tiên một trong những chiếc xe không người lái của Google gặp nạn nhưng có thể đây là lần đầu tiên chúng gây tai nạn cho một phương tiện khác.

Google đã phải sang gặp Sở Giao Thông Bang California để thương thảo về vụ việc này và xác định nguyên nhân gây tai nạn. Theo đó, chiếc xe ô tô không người lái của Google chạy với tốc độ 3km/h đã bị kéo phía trước một chiếc xe buýt công cộng đang di chuyển với tốc độ 24km/h. Vụ tai nạn xảy ra ở Mountain View, gần trụ sở chính của Google. Lỗi được xác minh tới từ thuật toán trong chiếc xe của Google, nó đã quá "chủ quan" khi tham gia giao thông.

Phía Google xác nhận vụ việc và cho biết không ai bị thương. Bản báo cáo vụ việc mô tả chính xác quá trình trước khi xảy ra va chạm và nguyên nhân dẫn tới điều đó. Ba giây sau, vụ va chạm xảy ra, chiếc xe tự lái thậm chí còn biết cách gửi thông báo về trung tâm điều phối để các nhân viên của Google biết. Theo như bản báo cáo, xe của Google đã quá chủ quan khi được lập trình sẵn về trường hợp "xe buýt sẽ dừng hoặc đi chậm lại để nhường đường cho xe tự hành". Tuy nhiên, thực tế đã không như vậy và tai nạn đã xảy ra.

 

Trong một tuyên bố, Google cho biết họ sẽ chịu trách nhiệm về vụ việc này.

Những chiếc xe hơi tự lái của Google đã tăng quãng đường di chuyển lên hơn triệu dặm trên khắp tiểu bang khác nhau ở Mỹ và cho đến nay chỉ có báo cáo về một vụ va chạm nhỏ. Hàng tháng, Google đều phát đi báo cáo chi tiết việc thử nghiệm công nghệ xe hơi tự lái.

Theo luật của tiểu bang California, phải có 1 người ngồi ở vị trí lái để phản ứng với các tình huống bất ngờ, bên ghế phụ có 1 người ngồi ghi chép các số liệu và băng ghế sau có 1 nhân viên nữa, tổng cộng là 3 người.

B.H (Theo BBC)

.
.
.

.
.
.