ZTE sẽ bị hạn chế mua linh kiện sản xuất tại Mỹ

11:06, Thứ Hai, 07/03/2016 (GMT+7)

ZTE đang ở tình trạng báo động với Bộ Thương mại Mỹ sau thỏa thuận bán các linh kiện từ các công ty chính ở Mỹ cho hãng viễn thông lớn nhất Iran, và công ty này nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với những lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ trong thời gian tới.

Hạn chế về xuất khẩu mới sẽ bắt đầu có hiệu lực bắt đầu vào ngày thứ Ba sẽ loại bỏ khả năng bán linh kiện cho ZTE từ bất cứ công ty của Mỹ nào.

Về cơ bản, ZTE đã bán mọi thứ từ các nhà sản xuất như Microsoft, Dell và IBM cho viễn thông Iran mà không cần bất kỳ công ty Mỹ nào nhận thức được việc đó. Kể từ khi Mỹ đã áp đặt lệnh cấm vận xuất khẩu đối với Iran, (ZTE đã bị cáo buộc qua mặt luật pháp khi vẫn xuất khẩu được cho Iran các sản phẩm từ Mỹ mà dưới danh nghĩa là từ ZTE).

Vào thứ Ba, các công ty sẽ yêu cầu một giấy phép để bán các bộ phận và linh kiện của Mỹ sản xuất kèm theo sản phẩm của ZTE, nhưng Bộ Thương mại đã tuyên bố rằng hầu hết các yêu cầu đối với những giấy phép kiểu như vậy sẽ bị từ chối. Động thái này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới một số các nhà sản xuất có hợp đồng lớn dựa vào xuất khẩu cho ZTE.

Ngoài ra, điều này sẽ không chỉ làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của ZTE mà còn tới làn sóng các công ty sản xuất điện thoại khác của Trung Quốc đang lăm le muốn mở rộng thị trường tại Mỹ.

Hải An (Theo Reuters)

.
.
.

.
.
.