Cước điện thoại di động ở Mexico thấp nhất thế giới

15:37, Thứ Ba, 26/04/2016 (GMT+7)

Theo các nhà điều hành mạng viễn thông, Mexico là một trong những nước có mức cước điện thoại thấp nhất trong khu vực Mỹ Latinh và trên thế giới, do áp dụng các biện pháp quản lý hiệu quả, đặc biệt luôn giảm giá, và tính năng động trong cạnh tranh giữa các nhà khai thác mạng.

Một cửa hàng điện thoại ở Mexico. (Nguồn: gettyimages.com)
Một cửa hàng điện thoại ở Mexico. (Nguồn: gettyimages.com)

Efrén Páez - Nhà phân tích kinh tế của công ty tư vấn Mediatelecom Policy & Law, nhận xét: “Giá cước di động tại Mexico đã liên tục suy giảm trong vòng 3 năm qua nhờ các giải pháp về giá cước liên kết nối của Viện Liên bang về Viễn thông (Ifetel)”, TTXVN cho hay.

Tuy nhiên, Mediatelecom Policy & Law cũng cảnh báo nguy cơ có thể xảy ra một cuộc chiến về giá cước viễn thông, có thể dẫn đến việc ngăn chặn đầu tư và đổi mới công nghệ trong lĩnh vực này.

Cũng liên quan trong bản báo cáo toàn cầu về các dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông (TIC) năm 2015 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới mới đây, đã xếp Mexico ở vị trí thứ 26 về chỉ số giá cước di động trả trước thấp - với 0,12 USD/phút; và vị trí thứ 25 về cước băng thông rộng cố định - với 21,14 USD/tháng.

Theo giới chuyên gia, giá cước thấp có lợi cho người dùng nhưng sẽ ảnh hưởng đến sự gia tăng áp dụng các công nghệ, dịch vụ và phúc lợi của người tiêu dùng.

Thanh Trà (theo TTXVN)

.
.
.

.
.
.