Drone đụng máy bay của British Airways chở 137 người

16:02, Thứ Ba, 19/04/2016 (GMT+7)

Một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không British Airways vừa bị va chạm với một drone trong lúc hạ cánh xuống phi trường Heathrow tại London, Anh.

Máy bay của British Airways.
Máy bay của British Airways.

Trang Neowin cho hay, chiếc Airbus A320 của hãng British Airways chở 137 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ Geneva lúc 12:50 (giờ địa phương) để bay đến Anh. Và trong khi đang hạ cánh để đáp xuống phi trường Heathrow, nó đã va vào một vật gì đó – được cho là một chiếc drone (máy bay không người lái), và “vật lạ” đã đụng vào phần đầu của máy bay.

Tuy va phải “vật lạ” nhưng vì nó đã hạ cánh xuống thấp và quan trọng là tốc độ đã giảm nhiều nên không gây ra sự cố lớn và máy bay vẫn hạ cánh vẫn an toàn.

Sau cú va, các phi công cho biết, họ không nhìn rõ, nhưng nhiều khả năng vật đó là một chiếc drone.

Dù là một dạng đồ chơi công nghệ số, nhưng Drone lại đang gây nguy hiểm cho ngành hàng không.
Dù chỉ là một dạng đồ chơi công nghệ số, nhưng Drone hiện đang gây nguy hiểm cho ngành hàng không.

Hiện, cảnh sát Anh vẫn đang tiến hành điều tra về vụ việc, nhưng vẫn chưa tiến hành bắt giữ bất cứ cá nhân nào.

British Airways cho biết chiếc máy bay đã được kiểm tra cẩn thận sau sự cố và sẵn sàng cho những chuyến bay tiếp theo.

Sự cố này một lần nữa “gióng lên hồi chuông” nguy cơ về drone đối với ngành hàng không thế giới và đây là tai nạn mới nhất, được cho là có liên quan đến drone trong thời gian gần đây.

Với những người làm trong ngành hàng không, drone là một loại đồ chơi nguy hiểm, đặc biệt là khi nó xuất hiện ở khu vực gần sân bay. Tháng 12/2014, một chiếc drone chút nữa đã va chạm với một chiếc Airbus A320 khi nó bay gần sân bay.

Trước mối hiểm họa này, trong năm ngoái, Cục Hàng không Liên bang Mỹ còn phát hành một ứng dụng để những người dùng drone xác định được khu vực nào được phép cất cánh, khu vực nào không được phép.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.