"Ế ẩm" Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone 6s, 6s Plus

12:28, Chủ Nhật, 17/04/2016 (GMT+7)

Theo một báo cáo gần đây, doanh số bán hàng của Apple chậm chạp khiến hãng này tiếp tục phải cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone trong quý hiện nay.

Trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Ba, Apple đã giảm sản lượng sản xuất iPhone khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple đã thông báo cho các nhà cung cấp bộ phận linh kiện sản xuất iPhone rằng, họ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone trong quý này. Doanh số bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus của Apple chậm là lý do tại sao Apple phải giảm bớt tiến độ sản xuất sản phẩm của họ. Apple không có kế hoạch sản xuất đủ iPhone SE cỡ 4 inch để bù đắp cho sản lượng sản xuất sụt giảm của hai model hàng đầu hiện nay của hãng.

Thị trường smartphone tổng thể được dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng chậm nhất chưa từng có trong năm nay. Theo dự đoán, năm 2016 có thể chứng kiến một năm đầu tiên tăng trưởng chưa đến 10%. Ngoài ra, khi Apple báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên của họ trong năm nay, họ đã dự đoán sẽ có sự sụt giảm trong doanh số bán iPhone lần đầu tiên trong lịch sử. Các nhà phân tích cho rằng, Apple báo cáo họ đã bán được khoảng 54,6 triệu iPhone trong quý đầu tiên của năm nay, trong khi đó con số này cách đây một năm là 61,2 triệu iPhone bán ra. Ngay sau khi báo cáo này được công bố, cổ phiếu của Apple đã giảm đi chút ít. Hiện giá một cổ phiếu của Apple giao dịch ở mức 109,85USD/1 cổ phiếu.

B.H (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.