HTC 10 và Samsung Galaxy S7: Siêu phẩm nào "đỉnh" nhất?

05:49, Thứ Ba, 26/04/2016 (GMT+7)

HTC 10 là siêu phẩm Android mới nhất và tuyệt vời nhất của HTC nhưng để chinh phục được người tiêu dùng, “chiến binh” này sẽ phải “đè bẹp” các đối thủ sừng sỏ khác, đặc biệt là Galaxy S7. Vậy liệu HTC 10 có gì hơn Galaxy S7?

Thiết kế và chất lượng chế tạo

Giống như Galaxy S7, HTC 10 có thiết kế rất giống phiên bản tiền nhiệm.

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 có rất nhiều điểm chung về mặt thiết kế. Cả hai thiết bị này nhìn không khác nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm của chúng, cả hai đều sử dụng vật liệu chế tạo chất lượng và đều trông rất cao cấp. Khi cầm hai sản phẩm này trên tay, chúng tôi nghĩ rằng, Samsung trông kém hơn chút so với HTC nhưng thực sự không quá khác biệt vì cả hai thiết bị này đều là những sản phẩm cao cấp nhất trong thế giới Android hiện nay.

Màn hình

Màn hình HTC 10 khá ấn tượng nhưng không giống như màn hình AMOLED sặc sỡ của Samsung hay không có màn hình Always On.

Màn hình Samsung nhỏ hơn chút so với màn hình HTC 10 – đó là 5,1 inch so với 5,2 inch trên HTC 10 – nhưng chúng cực kỳ sáng (có thể nói là quá sáng), trong khi màn hình AMOLED vẫn tuyệt như mọi màn hình hiện có trên thiết bị Samsung. Màn hình hiển thị HTC cũng tuyệt vời, với màn hình Super LCD giống như chúng ta thấy trên các model HTC trước đây nhưng không hoàn toàn đánh bại màn hình AMOLED của Samsung. Cả hai màn hình này đều có độ phân giải 2560x1440 điểm ảnh và màn hình Samsung hơi dày hơn chút trong khi chúng nhỏ hơn 0,1 inch so với màn hình của HTC 10.

Chúng tôi nghĩ, HTC 10 trông hiện đại hơn Samsung Galaxy S7 nhưng đó chỉ quan điểm cá nhân.

Bộ xử lý và dung lượng lưu trữ

HTC mang sức mạnh chip Snapdragon 820 tốc độ xung nhịp 2,2 GHz, đồ họa Adreno, 4GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Một khe cắm thẻ microSD có nghĩa là bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên tới 2TB khi cần.

Trong khi đó, bộ xử lý của Galaxy phụ thuộc vào phiên bản bạn chọn. Có model trang bị chip Snapdragon 820 xung nhịp 2,15GHz, thấp hơn không đáng kể so với chip của HTC 10, nhưng cũng có S7 trang bị chip Exynos 8890 do chính Samsung sản xuất. Con chip này gồm 8 lõi với tốc độ xung nhịp 2,6GHz. Bộ xử lý này thực sự rất nhanh.

Giống như HTC, Samsung Galaxy S7 cũng có RAM 4GB nhưng ngoài bộ nhớ trong 32GB, bạn cũng có thể lựa chọn phiên bản 64GB. Đặc biệt, người dùng còn có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ cho Galaxy S7 bằng thẻ nhớ microSD.

Cả hai smartphone trang bị chip Snapdragon 820 nhưng Samsung có thêm phiên bản Galaxy S7 mang sức mạnh chip Exynos.

Camera

Trước đó, HTC đã vật vã để đổi mới camera trên các siêu phẩm smartphone của hãng – chẳng hạn như camera Ultrapixel độ phân giải thấp trên One M7- nhưng lần này họ cải tiến theo kiểu truyền thống hơn. Máy trang bị bộ cảm biến của Sony giống như của Nexus 5X nhưng có khẩu độ lớn hơn và đi kèm bộ ổn định quang học. Camera chính 12MP và camera trước 5MP, dù được hỗ trợ khẩu độ ấn tượng f/1.8 và bộ ổn định hình ảnh quang học khác.

Camera của HTC 10 sử dụng bộ cảm biến Sony.

Còn Galaxy S7 cũng trang bị camera chính 12MP và camera selfie 5MP và công nghệ điểm ảnh kép trên camera chính. Nhờ đó, chất lượng ảnh chụp đẹp hơn so với camera 16MP của phiên bản tiền nhiệm. Tốc độ chụp ảnh rất nhanh và chất lượng ảnh thực sự tuyệt vời. Trong thế giới thực, có lẽ khả năng chụp ảnh của Galaxy S7 sẽ làm lu mờ HTC 10.

Phần mềm

Phiên bản Android Marshmallow được cài đặt trên cả hai thiết bị này, dù hai nhà sản xuất đã bổ sung thêm giao diện riêng – HTC Sense và SamsungTouchWiz. Theo quan điểm cá nhân, TouchWiz được cho là có giao diện đẹp hơn Sense.

Nguồn pin

Marshmallow được thiết kế tối ưu hóa pin, điều này đáng lưu ý khi màn hình của bộ đôi siêu phẩm HTC 10 và Galaxy S7 đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Cả hai thiết bị đều trang bị pin 3000mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh.

Kết luận

Lựa chọn HTC 10 hay Galaxy S7 thực sự là cân nhắc khó khăn nhưng có một số khác biệt quan trọng giữa hai smartphone này mà người mua nên biết. Samsung Galaxy S7 chụp ảnh đẹp hơn và chip Exynos chạy nhanh hơn nhiều so với chip Snapdragon 820 của HTC 10. Trong khi HTC 10 trông hiện đại hơn chút và có chất lượng âm thanh của bộ loa ấn tượng hơn.

B.H (Theo AndroidPit)
 

.
.
.

.
.
.