iPhone SE có chất lượng âm thanh Bluetooth kém, Apple vào cuộc điều tra

09:01, Thứ Ba, 12/04/2016 (GMT+7)

Theo một khiếu nại được đăng trên trang web hỗ trợ cộng đồng của Apple, iPhone SE gặp phải vấn đề về chất lượng âm thanh qua phụ kiện hỗ trợ Bluetooth. Vấn đề này ảnh hưởng đến cả các tai nghe chụp đầu và tai nghe cắm tai hỗ trợ Bluetooth. Vấn đề này có thể gặp phải khi một chiếc iPhone SE ghép đôi với các bộ loa di động sử dụng kết nối Bluetooth.

Ban đầu, iPhone SE được cho là có doanh số bán hàng ảm đạm nhưng thông tin mới nhất cho rằng, Apple iPhone SE đang bán khá chạy dẫn tới vấn đề khan hàng. Nhiều người dùng không thể tìm mua được iPhone SE trên các kệ hàng của các nhà mạng phân phối chính thức sản phẩm này và đặt hàng từ Apple.com. Tức là phải chờ đợi gần 2 tuần để điện thoại này được vận chuyển tới tay. Phiên bản 16GB có giá 399USD, model 64GB có giá 499USD.

Mới đây nhất, có thông tin cho rằng, iPhone SE gặp vấn đề về chất lượng âm thanh khi kết nối phụ kiện qua Bluetooth. Âm thanh trên các model iPhone SE khiến méo tiếng khi gọi điện thoại, định hướng bằng giọng nói GPS và với gọi video FaceTime; phát âm thanh trực tuyến không bị ảnh hưởng. Được biết, đội ngũ kỹ thuật của Apple đã nhận thức về vấn đề này, và đang làm việc để giải quyết. Một số vấn đề tương tự cũng đã xảy ra hồi tháng 10/2014 với hệ thống âm thanh xe hơi kết nối Bluetooth sử dụng bởi người dùng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 8. Vấn đề đã được khắc phục lỗi này trên iOS 8.1.

Người dùng gặp phải vấn đề này phàn nàn: "Tôi thực sự đã trả lại SE của tôi cho nhà mạng Verizon vì gọi điện qua Bluetooth chất lượng tiếp nhận là khủng khiếp. Nghe nhạc hay video YouTube thông qua kết nối Bluetooth là tuyệt vời nhưng khi nghe cuộc gọi đến, âm thanh liên tục bị ngắt và âm thanh bị méo tiếng. Vấn đề này không bao giờ xảy ra với iPhone 6S trước đây của tôi. Thử iPhone SE của tôi trong một chiếc xe khác và có kết quả tương tự".

B.H

.
.
.

.
.
.