Làm sao tiết kiệm chi phí liên lạc khi đi nước ngoài?

11:45, Thứ Sáu, 08/04/2016 (GMT+7)

Cước gọi điện từ quốc tế về Việt Nam còn khá đắt đã khiến nhiều người luôn lo lắng khi phải đi công tác, du lịch dài ngày. Với những gia đình có thành viên đi học hay sinh sống tại nước ngoài, áp lực về chi phí này còn lớn hơn gấp bội. Tuy nhiên, đến nay với sự phát triển của công nghệ, những lo lắng đó đã có thể được giải quyết.

Chị Nguyễn Thanh Lan, giảng viên một trường đại học đang sống ở quận Đống Đa, Hà Nội có con gái đang du học tại Anh. Bên cạnh rất nhiều lo lắng khi con đi học xa nhà thì việc liên lạc cũng khiến chị không thoải mái do cước gọi điện từ Việt Nam sang Anh hay ngược lại đều khá đắt đỏ.

Nhờ VietTalk, những người đi nước ngoài có thể liên lạc với bạn bè và người thân trong nước dễ dàng hơn và không phải canh cánh nỗi lo về kinh tế

Những câu chuyện giữa hai mẹ con do vậy luôn diễn ra vội vàng. Nhiều khi con gọi điện về, chị chỉ dám hỏi thật nhanh vài câu rồi phải dập máy vì sợ con tốn nhiều tiền. Những câu chuyện vì thế nhiều khi bị ngắt nửa chừng. Sự vội vàng khiến nhiều lần tắt máy rồi chị mới sực nhớ ra còn điều quan trọng chưa nói.

Cho đến một hôm con gái chị hồ hởi gọi điện khoe từ nay hai mẹ “nấu cháo” thoải mái. Cháu gửi cho chị đường link để cài đặt một phần mềm ứng dụng mà sau này chị mới biết đó là dịch vụ VietTalk của VNPT. Chị làm theo hướng dẫn và chỉ với vài thao tác đơn giản chị đã cài đặt thành công phần mềm này.

Từ đó, các cuộc gọi giữa chị và con gái đều được hai mẹ con thực hiện qua ứng dụng VietTalk. Để có thể liên lạc qua ứng dụng này, các máy di động phải được kết nối Internet qua Wifi hoặc 3G. Do cước phí 3G tại Anh khá đắt, nên mỗi khi cần gọi điện về, con chị thường tới điểm phát Wifi miễn phí của nhà trường để thực hiện. Do vậy cháu không mất bất cứ loại cước phí nào. Nhờ vậy hai mẹ con có thể thoải mái nói chuyện mà không phải canh cánh nỗi lo về kinh tế.

Trước đó, hai mẹ con cũng đã cài và sử dụng thử một số dịch vụ gọi điện miễn phí khác, nhưng chất lượng gọi từ nước ngoài về rất kém. Sau vài lần cố gắng sử dụng, cuối cùng hai mẹ con đành bỏ không dùng nữa. Trái lại, ứng dụng VietTalk cho chất lượng thoại rất trong, không bị trễ hay méo tiếng.

Thú vị hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, chị còn phát hiện ra nhiều tính năng hấp dẫn của ứng dụng này. Đó là việc chị được cấp một số điện thoại ảo. Số máy ảo này có thể dùng gọi cho số điện thoại của tất các mạng di động khác ngoài VinaPhone với mức cước rẻ hơn 40% cước gọi thông thường.

Sau một thời gian khá dài sử dụng ứng dụng VietTalk, đến nay mỗi khi có bạn bè, đồng nghiệp đi công các hay du lịch tại nước ngoài, chị đều mách mọi người cài và sử dụng VietTalk để tiết kiệm chi phí. Rất nhiều trong số đó, khi đi về đã hồ hởi gửi lời cảm ơn chị.

Để cài đặt ứng dụng VietTalk, người dùng có thể truy cập địa chỉ sau và lựa chọn hệ điều hành mà điện thoại mình đang sử dụng:

http://viettalk.vn/download.html

Để tìm hiểu thêm về các thông tin khác của ứng dụng VietTalk, có thể truy cập website chính thức của dịch vụ này tại địa chỉ: http://viettalk.vn/, hoặc fanpage VietTalk

Hoặc có thể gọi điện tới đường dây tư vấn dịch vụ để được hỗ trợ: +84 916231066 

Anh Minh

.
.
.

.
.
.