Microsoft: Windows Phone không phải là ưu tiên trong năm nay

09:07, Thứ Sáu, 01/04/2016 (GMT+7)

Trong một chia sẻ gần đây, Microsoft cho biết trong chiến lược phát triển của công ty hiện nay, Windows Phone không quan trọng ngay bây giờ mặc dù nó vẫn có nhiều tiềm năng để đầu tư nhiều hơn nữa trong tương lai. Ngoài ra, ngay cả chính Microsoft cũng thừa nhận rằng, Windows 10 trên điện thoại không phải là một ưu tiên cho các công ty và người hâm mộ cho nên tuyên bố này có thể làm dịu sự mong đợi của những ai quan tâm đến hệ điều hành này.

Trưởng bộ phận phát triển của Windows, Terry Myerson chia sẻ với trang tin công nghệ The Verge sau bài phát biểu quan trọng của Microsoft tại hội nghị các nhà phát triển ngày hôm qua (31/3) và Myerson thừa nhận rằng: "Nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng điện thoại, Windows Phone không phải là con bài chiến lược của chúng tôi hiện nay". Myerson cũng cho biết: 

Chúng tôi hoàn toàn cam kết rằng màn hình 4-inch sẽ được chúng tôi tập trung đầu tư xứng đáng trong tương lai, nhưng giai đoạn hiện nay, nó không phải là định hướng phát triển ưu tiên cốt lõi của chúng tôi trong năm tới.

Rõ ràng, Microsoft nhận thấy PC, máy tính xách tay và các thiết bị lai sẽ là mảng thị trường họ có cơ hội thành công cao nhất, đảm bảo giữ vững sự thống trị trong thị trường PC. Còn mảng hệ điều hành di động, Microsoft hiện nay vẫn bị tụt khá xa so với 2 đối thủ sừng sỏ nhất là iOS và Android, trong tương lai gần triển vọng thay đổi cục diện vẫn chưa có gì sáng sủa nên quyết định của Microsoft như vậy là khá hợp lý trong giai đoạn hiện nay.  

Hải An 

.
.
.

.
.
.