Ming-Chi Kuo: iPhone sẽ thay thiết kế nhôm bằng kính năm 2017

12:35, Thứ Ba, 19/04/2016 (GMT+7)
Nếu điều này là sự thực thì đây là một trong những nỗ lực của Apple để biến iPhone trở lên đặc biệt hơn giữa "một rừng" điện thoại thông minh sử dụng thiết kế vỏ bằng kim loại.
 
Nhà phân tích dự đoán Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo chia sẻ với các nhà đầu tư rằng nhiều khả năng năm 2017, iPhone sẽ thay thiết kế vỏ nhôm truyền thông bằng chất liệu kính. Lý do của việc thay đổi này là để chiếc iPhone dễ dàng phân biệt hơn so với rất nhiều mẫu điện thoại của các đối thủ sử dụng thiết kế nhôm nguyên khối và cũng để thúc đẩy tình trạng bán hàng đã có dấu hiệu chững lại. 
Biểu đồ tăng tăng trưởng doanh số bán hàng của iPhone đã đi ngang sau khi năm ngoái iPhone 6S và 6S Plus ra mắt không có nhiều tính năng mới hấp dẫn người dùng nâng cấp. Trong khi Apple đang chịu sức cạnh tranh rất gay gắt từ đối thủ lớn Samsung cũng như nhiều nhà sản xuất điện thoại khác.
 
Thiết kế bằng kính chắc chắn sẽ khiến iPhone trông cao cấp hơn và Apple cần có chút đột phá trong các sản phẩm iPhone của mình. Người dùng yêu thích các sản phẩm Apple cũng trông đợi những lợi thế cho sạc không dây và tiếp nhận ăng ten ở những thế hệ iPhone tiếp theo.
 
Mặc dù chất liệu thủy tinh có một bất lợi khá rõ ràng là dễ bị tổn thương hơn chất liệu nhôm. Trước đây, Apple đã từng sử dụng chất liệu kính ở mặt lưng của iPhone 4 và 4S dẫn đến nhiều sự cố về bị xước và vỡ kính ở mặt sau.
 
Chất liệu kính dự kiến được sử dụng trên các đời iPhone trong tương lai cần phải cứng và bền hơn chất liệu trên các đời iPhone cũ để đảm bảo khả năng sống sót của chiếc điện thoại trong các tình huống bị rơi và mài trong thực tế sử dụng. 
 
Chất liệu thủy tinh cũng nặng hơn so với nhôm. Tuy nhiên, nhược điểm về trọng lượng này có thể sẽ được hạn chế bằng việc Apple chuyển từ màn hình LED truyền thống sang sử dụng màn hình Amoled có độ dày mỏng hơn và trọng lượng nhẹ hơn.
 
Nhưng bạn đọc có thể thất vọng sau khi biết rằng những dự báo của Kuo còn bao gồm việc vỏ kính và màn hình Amoled cho iPhone sẽ chưa xuất hiện trên thị trường cho đến năm 2017. Kuo cho biết trong báo cáo rằng iPhone sắp tới sẽ chỉ có vài cải tiến từ các mô hình hiện tại ngoài loa stereo và một camera kép cho phiên bản Plus. Một kịch bản như vậy chắc chắn làm thất vọng người tiêu dùng và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cuối cùng vẫn cần phải nói tất cả điều này vẫn đang trong giai đoạn tin đồn.
 
Hải An (Theo CNET)
.
.
.

.
.
.