Người dùng sắp có thể giấu đi những ứng dụng không muốn hiển thị trên iPhone

09:19, Thứ Năm, 07/04/2016 (GMT+7)

Có một tin tốt lành cho người dùng iOS đó là bạn sẽ sớm có thể không cần đến một thư mục nơi người dùng thường gom những ứng dụng ít được dùng đến nhưng không thể xóa gọi trìu mến là “ứng dụng vô dụng".

Ít nhất, đó là những gì một số dòng mã đang chỉ ra rằng Apple đã có kế hoạch cho một số cập nhật tương lai của iOS. Vấn đề người dùng quan tâm hiện nay là bao lâu nữa tính năng này được phát hành?

Một số chuyên gia trong việc săn các dòng mã quý đang tìm thấy trong iTunes đã được Apple bổ sung thêm các khóa mới đến siêu dữ liệu iTunes rằng dường như Apple đang phát triển các tính năng cho phép người dùng ẩn ứng dụng chứng khoán. Các khóa cụ thể là: "isFirstParty" và "isFirstPartyHideableApp," Tất nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng "hideable" là có thể giấu đi, chứ không giống như việc có thể loại bỏ một ứng dụng mà bạn không muốn là “removable”.

Tim Cook trước đây đã từng giải thích tùy chọn để loại bỏ một ứng dụng kiểu như ứng dụng Chứng khoán (Stock) trên iOS là một vấn đề phức tạp bởi vì "một số ứng dụng được liên kết đến những cái khác trên iPhone. Nếu bị loại bỏ sẽ có thể gây ra các vấn đề ở những nơi khác trên điện thoại." Vì vậy, một giải pháp đưa ra đó là cho phép người dùng ẩn những ứng dụng như vậy đi chứ không loại bỏ chúng.

Rất có thể tính năng này sẽ xuất hiện trên iOS 10, điều đó có nghĩa là hầu hết người dùng sẽ phải chờ một thời gian. iOS 10 chắc chắn là sẽ được công bố trong phiên bản beta như là một phần của Hội nghị thường niên các nhà phát triển của Apple (WWDC) vào tháng Sáu tới đây, nhưng nó sẽ không được tung ra một phiên bản đầy đủ cho đến tháng Chín, nếu lộ trình thời gian của Apple vẫn theo truyền thống cũ.

Hải An (Theo TheVerge)

.
.
.

.
.
.