Nokia công bố kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm

11:17, Thứ Năm, 07/04/2016 (GMT+7)

Ngày hôm qua, 6/4/2016, hãng sản xuất và cung cấp thiết bị mạng viễn thông Nokia đã công bố kế hoạch cắt giảm 3.100 việc làm trên toàn thế giới, trong đó có 1.400 việc làm ở Đức và 1.300 việc làm ở Phần Lan.

Nokia công bố kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm
Sau khi hoàn thành việc mua lại Alcatel-Lucent, Nokia công bố kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm

Nokia hiện đang sử dụng khoảng 104.000 lao động tại 30 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 6.700 lao động ở Phần Lan, 4.800 tại Đức và 4.200 tại Pháp.

Việc cắt giảm nhân sự theo dự kiến sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2018. Trong giai đoạn đầu, Nokia sẽ bóc tách và cắt giảm nhân sự ở các bộ phận có sự chông chéo thuộc các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, một số bộ phận kinh doanh nhưng không hiệu quả cũng như một số bộ phân chức năng.

Ngoài cắt giảm nhân sự, Nokia cũng sẽ tiến hành cắt giảm chi tiêu cho bất động sản, dịch vụ, mua sắm, chuỗi cung ứng và sản xuất.

Ngay sau khi thông báo kế hoạch cắt giảm việc làm, cổ phiếu của Nokia đã tăng 0,9 % trong ngày hôm qua 6/4.

Đây được cho là một động thái nhằm cắt giảm khoản chi phí trị giá  900 triệu EUR trong một chiến lược dài hạn. Việc cắt giảm việc làm là điều vẫn thường xảy ra tại các doanh nghiệp, tuy nhiên, kế hoạch này được công bố chỉ sau vài tháng Nokia hoàn thành việc mua lại hãng thiết bị viễn thông Pháp, Alcatel-Lucent.

Việc mua lại Alcatel-Lucent nhằm giúp Nokia có thêm lợi thế cạnh tranh với Ericsson của Thụy Điển và Huawei của Trung Quốc trong một thị trường mà tăng trưởng hạn chế và cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Lê Hường (theo telecomlead.com)

.
.
.

.
.
.