OTT nào đang được dân công nghệ ưa chuộng?

06:52, Thứ Ba, 05/04/2016 (GMT+7)
Là một OTT thuần Việt song VietTalk đang được không ít bạn trẻ, đặc biệt là những người sành công nghệ lựa chọn trở thành phương thức chủ yếu để liên lạc với bạn bè, người thân của mình. Đâu là lý do để họ lựa chọn VietTalk trong một “rừng” OTT đang có mặt tại Việt Nam?
 
Kết nối không giới hạn, đứng đầu về giá cước và chất lượng
 
Tương tự như các ứng dụng OTT đang có mặt trên thị trường, VietTalk cho phép người dùng cài đặt ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại trò chuyện với nhau hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, điểm khác biệt nổi trội của VietTalk chính là cho phép người dùng ứng dụng gửi SMS, gọi điện tới những người không sử dụng ứng dụng này. Tính năng Call out, SMS out của VietTalk đảm bảo kết nối được liền mạch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai.
 
Tính năng này của VietTalk có thể không phải là duy nhất bởi hiện một số OTT quốc tế như Viber, Skype cũng đều đang cung cấp dịch vụ tương tự cho người dùng. Tuy nhiên, cước gọi của VietTalk chỉ bằng 25% mức cước của Skype và 36% cước của Viber đang áp dụng. 
Mức cước gọi tới di động của VietTalk rẻ hơn nhiều so với các ứng dụng OTT khác
Mức cước gọi tới di động của VietTalk rẻ hơn nhiều so với các ứng dụng OTT khác
Trong số các OTT nội địa, hiện chỉ có WiTalk của MobiFone mới ra mắt gần đây là có tính năng tương tự. Tuy nhiên, mức cước gọi nội mạng và liên mạng tương ứng cũng cao hơn VietTalk tới 22% mỗi phút gọi.
 
Nếu so sánh với cước gọi từ di động tới di động, cố định thông thường các nhà mạng đang áp dụng hiện nay, cước gọi từ VietTalk tới di động/cố định thấp hơn tới 40%.
 
Về chất lượng kết nối, VietTalk có ưu thế hơn hẳn so với các ứng dụng OTT ngoại về độ ổn định bởi hệ thống máy chủ đặt trong nước. Đường truyền hoàn toàn là internet trong nước, tránh được tình trạng cuộc gọi gián đoạn, giảm sút chất lượng khi các tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố. 
 
Với các cuộc gọi có tính phí (gọi ra người dùng không sử dụng/không online ứng dụng), VietTalk cho chất lượng dịch vụ còn cao hơn hẳn bởi nó chạy trên hạ tầng mạng di động của VNPT, được cam kết về chất lượng chứ không phải kiểu “best effort” như các OTT ngoại.
 
Miễn phí hoàn toàn dữ liệu
 
Một đặc tính nổi bật nữa của VietTalk chính là việc hoàn toàn miễn phí dữ liệu cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể kết nối 3G để tải và cài đặt ứng dụng, kết nối với bạn bè, sử dụng các tiện ích trong ứng dụng mà không lo phát sinh bất kỳ một khoản cước dữ liệu nào. Điều này cực kỳ có ý nghĩa trong trường hợp bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng wifi. 
VietTalk miễn phí hoàn toàn dữ liệu sử dụng ứng dụng cho tất cả các thuê bao di động VinaPhone
VietTalk miễn phí hoàn toàn dữ liệu sử dụng ứng dụng cho tất cả các thuê bao di động VinaPhone
Có thể bạn nghĩ rằng cước dữ liệu chẳng đáng bao nhiêu nhưng vấn đề nằm ở chỗ tại sao bạn lại phải trả tiền cho những thứ đang được miễn phí? Tuy nhiên, lưu ý là điều này chỉ áp dụng đối với các thuê bao di động của VinaPhone. 
 
Mỗi người dùng VietTalk cũng sẽ được cấp phát một tài khoản xã hội trên cộng đồng VietTalk. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chia sẻ ảnh, status và cùng bạn bè trên đó.
 
Người dùng mới gia nhập cộng đồng VietTalk sẽ được tặng 5 phút gọi và 20 SMS tới tất cả các mạng di động/cố định trong nước.
 
Việt Anh
.
.
.

.
.
.