Số lượng tải ứng dụng Android gia tăng mạnh tại Việt Nam

10:28, Thứ Tư, 20/04/2016 (GMT+7)

Theo số liệu của App Annie, số lượng người dùng tải ứng dụng Android tăng nhanh hơn so với iOS nhưng doanh thu thì lại phát triển theo chiều ngược lại. Đặc biệt trong quý 1/2016, App Annie cũng ghi nhận sự gia tăng nhanh lượng tải ứng dụng tại các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam.

Các cuộc chiến nền tảng ứng dụng không bao giờ thực sự biến mất. Dù mọi người thấy ngày càng nhiều các nhà phát triển hướng tới cả iOS và Android, với số lượng và chất lượng hiện đã tương đương. Và số liệu của App Annie trong quý đầu tiên của năm 2016 cho thấy, số lượng tải ứng dụng trên Google Play Store gần gấp đôi Apple App Store. Tuy nhiên, các cửa hàng iOS tạo ra gần gấp đôi doanh thu so với kho Android.

Điều đó có thể lý giải lý do tại sao các nhà phát triển ứng dụng tiếp tục lựa chọn ưu tiêu cho iOS, đôi khi thậm chí là độc quyền. Doanh thu của iOS nhiều hơn gấp đôi, chính xác là 2,2 lần trong quý này so với cùng kỳ năm 2015. Xu hướng người dùng tải về chủ yếu là các ứng dụng giải trí và âm nhạc, cụ thể là video và nghe nhạc trực tiếp cũng tăng lên và lợi nhuận đều có xuất phát từ các thuê bao hơn là người dùng trực tiếp.

Đối với việc mở rộng thị trường, Mỹ vẫn duy trì vị trí đầu bảng nhưng Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản về doanh thu ứng dụng. Điều đó có nghĩa rằng, thị trường di động này hiện đứng thứ 2 trong việc tạo ra lợi nhuận ứng dụng di động. Những con số thú vị về lượng người dùng tải ứng dụng cũng tiết lộ về các thị trường mới nổi như Việt Nam, Argentina, và Ai Cập đang gia tăng, ít nhất là đối với Google Play Store. Điều này chủ yếu là nhờ vào sự có sẵn của Google Play Games tại các thị trường đó.

Theo App Annie, người dùng Android ít có khuynh hướng trả tiền cho các ứng dụng hơn là người dùng iOS.

B.H (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.