So sánh khả năng chụp ảnh thực tế của iPhone SE với iPhone 6s

15:51, Thứ Sáu, 01/04/2016 (GMT+7)

Theo lý thuyết, chất lượng ảnh chụp của iPhone SE và iPhone 6s là tương tự như nhau vì cả hai đều sở hữu cùng bộ thông số kỹ thuật camera iSight như nhau, mặc dù iPhone 6s có camera hơi lồi ra còn của iPhone SE phẳng lì. Trong bài này, chúng tôi giới thiệu một số hình ảnh và vài video được chụp và quay từ iPhone 6s và iPhone SE.

Tôi chỉ sử dụng iPhone SE trong vài giờ qua nhưng như mong đợi, camera iSight của chúng rất giống với camera iSight trên iPhone 6s. Cả hai đều trang bị bộ cảm biến camera 12MP kèm theo khẩu độ f/2.2 và cả hai camera này đều có khả năng quay video UHD 4K.

Điểm khác biệt chính bạn sẽ tìm thấy giữa hai camera này chỉ là yếu tố hình thức bên ngoài. Nếu bạn có bàn tay lớn, bạn có thể dễ dàng hơn để chụp trên iPhone 6s mà không sợ bị rung máy. Tôi thấy mình gặp khó khăn một chút để giữ iPhone SE ổn định vì không có nhiều diện tích bề mặt để giữ máy. Đây là phần quan trọng cần lưu ý vì cả hai thiết bị đều không trang bị bộ ổn định hình ảnh quang học.

Sự khác biệt của hai thiết bị này chính là khi nói đến chất lượng camera FaceTime ở mặt trước. iPhone SE vẫn duy trì camera trước 1,2MP của iPhone 5s với khẩu độ f/2.4. Kết quả này khiến việc chụp ảnh tự sướng bằng camera trước kém hơn đáng kể so với của iPhone 6s. Nếu bạn không chụp nhiều ảnh selfies thì không nên quan tâm nhiều tới điều đó nhưng thực tế là khác biệt đáng kể.

Dưới đây là một đoạn video ngắn trình diễn khả năng chụp ảnh của iPhone SE và iPhone 6s. Cả hai điện thoại này cùng có khả năng quay video 4K khá xuất sắc.

iPhone SE với mức giá bình dân 399USD, là một thiết bị khá ấn tượng, chúng có thể cạnh tranh với iPhone 6s về nhiều điểm. Đáng chú ý nhất chính là khả năng chụp ảnh và quay video, chất lượng camera iSight giữa hai thiết bị này tương tự như nhau.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng iPhone 5s, và chờ đợi một smartphone mới nhưng vẫn yêu thích kiểu dáng thiết kế quen thuộc thì iPhone SE đáng giá để nâng cấp.

B.H (Theo 9to5mac)

.
.
.

.
.
.