Toshiba thu hồi 100 nghìn pin laptop có nguy cơ cháy nổ

16:35, Thứ Sáu, 01/04/2016 (GMT+7)

4 báo cáo về các nguồn pin laptop bị quá nóng và tan chảy đã được Toshiba phát đi để thu hồi lại hơn 100 nghìn nguồn pin trang bị cho laptop của hãng tại thị trường Mỹ và Canada.

Nguồn pin Lithium - ion đó được sử dụng cho 39 laptop thuộc 3 model và được bán ở những thời điểm riêng biệt. Hầu hết các bộ pin được thu hồi lần này nằm ở thị trường Mỹ, còn lại 10 nghìn nguồn pin trong số bị thu hồi được bán ra thị trường Canada. Các nguồn pin gây sự cố nóng máy và tan chảy pin có một phần mã ghi "G71C".

Cụ thể, theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ, 91.000 nguồn pin laptop Toshiba bị thu hồi bán ra thị trường Mỹ. Các nguồn pin này được trang bị cho laptop Toshiba nhưng thực chất do Panasonic chế tạo và được coi là mối nguy hiểm có nguy cơ gây cháy nổ. Số hiệu nguồn pin có thể được tìm thấy trên một nhãn dán trên cạnh bên của pin  như hình dưới đây.

Các loại pin bị thu hồi đã được bán tại các cửa hàng điện tử trên khắp nước Mỹ, kể cả Staples và Office Depot, cũng như thông qua các cửa hàng trực tuyến. Các sản phẩm này được bán ra từ tháng 6/2011 đến tháng 1/2016 và có giá từ 70USD đến 130USD.

Các loại pin lỗi cũng được trang bị cho tổng cộng 39 sản phẩm của Toshiba, gômcác dòng máy Portege, Tecra, và Satellite. Toshiba đã liệt kê tất cả các loại pin lỗi trên website chương trình thay thế pin của hãng. Người dùng có thể kiểm tra pin lỗi tại đây.
 

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.