Windows 10: Thông báo trên điện thoại Android sẽ được đồng bộ với PC

12:44, Thứ Sáu, 01/04/2016 (GMT+7)

Microsoft đang có kế hoạch mang các thông báo trên điện thoại Android xuất hiện đồng bộ với hệ điều hành Windows 10 của máy tính. Trong một phiên họp tại hội nghị các nhà phát triển Build 2016, Microsoft đã trình bày chi tiết cách các cuộc gọi nhỡ, tin nhắn và các thông báo từ một điện thoại Android sẽ xuất hiện trên máy tính chạy Windows 10 như thế nào. Microsoft đang sử dụng ứng dụng Cortana cho Android để kích hoạt hỗ trợ này, người dùng Windows 10 thậm chí sẽ có thể trả lời các thông báo Android trực tiếp từ máy tính.

 

Ứng dụng Cortana cho Android sẽ xây dựng một trung tâm thông báo người dùng trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép các thông báo được đồng bộ nhanh chóng lên một máy tính cá nhân chạy Windows 10. Các nhà sản xuất phần mềm cho biết sẽ thêm tùy chọn để cho phép người dùng bỏ qua thông báo trên điện thoại Android từ máy tính.

Dĩ nhiên, chức năng này cũng sẽ hoạt động trên thiết bị chạy Windows 10 Mobile, nhưng Microsoft hiện chưa có ý định mang nó lên iPhone. Nguyên nhân do iOS là nền tảng đóng nên hạn chế hơn rất nhiều, ứng dụng Cortana của Microsoft sẽ không có đủ quyền truy cập cần thiết để tương tác với thông báo và trả lời tin nhắn. Microsoft đang có kế hoạch để mang hỗ trợ thông báo này đến một "phiên bản Windows trong tương lai", thời điểm đó rất có thể là vào mùa hè năm nay.

Hải An (Theo TheVerge)

.
.
.

.
.
.