YouTube hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ để đấu với Facebook Live

08:38, Thứ Tư, 20/04/2016 (GMT+7)

Hôm qua (19/4), YouTube bắt đầu hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ trên hệ thống dịch vụ chia sẻ video của hãng nhằm “đáp trả” những thách thức từ Facebook Live.

YouTube hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ để đấu với Facebook Live.
YouTube hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ để đấu với Facebook Live.

Bên cạnh đó, YouTube còn hỗ trợ phát cả chế độ âm thanh Spatial Audio cao cấp trên dịch vụ video theo yêu cầu mà với chế độ âm thanh này, người xem sẽ có cảm giác được nghe “âm thanh như thật và rất sống động” như xem trực tiếp vậy.Một trong những video đầu tiên mà YouTube tung ra, là video truyền trực tiếp sự kiện âm nhạc Coachella, để tận dụng lợi thế của sự kiện âm nhạc đang thu hút đông đảo người xem này.

YouTube cũng cho biết, để phục vụ việc này, hãng đã nâng cấp hệ thống kỹ thuật của dịch vụ chia sẻ video, bổ sung thêm chuẩn phát video độ nét lên tới 1440p và 60 khung hình/giây, cao hơn hẳn chuẩn full HD 1080p hiện nay.

YouTube hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ để đấu với Facebook Live.
YouTube cũng đã làm việc với các hãng sản xuất thiết bị quay phim và phần mềm video 360 độ để đồng bộ hóa các thiết bị với dịch vụ chia sẻ video của hãng, nhằm mang tới cho người dùng những hình ảnh, âm thanh video 360 độ tuyệt vời nhất.

YouTube cũng đã làm việc với các hãng sản xuất thiết bị quay phim và phần mềm video 360 độ để đồng bộ hóa các thiết bị với dịch vụ chia sẻ video của hãng, nhằm mang tới cho người dùng những hình ảnh, âm thanh video 360 độ tuyệt vời nhất. Cụ thể, YouTube đã làm việc với các nhà sản xuất máy ảnh và phần mềm như VideoStitch, Hai tai Big, Allie, Vahana VR và Orah 4i.

YouTube còn thiết lập thuật toán "Live API," (giao diện lập trình ứng dụng) để đảm bảo dịch vụ do mình cung cấp được tốt hơn, cho phép bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh quan tâm tới video 360 độ có thể sử dụng API để phát trực tiếp YouTube video 360 độ trên các ứng dụng.

Trước đó, vào tháng Ba năm 2015, YouTube đã cho ra mắt dịch vụ xem video 360 độ và hỗ trợ chế độ xem 3D video 360 độ tám tháng sau đó.

Như vậy, cho đến nay, YouTube là nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến đầu tiên cung cấp dịch vụ truyền trực tiếp video 360 độ và có âm thanh Spatial Audio cao cấp.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.