Apple đặt sản xuất gần 80 triệu chiếc iPhone 7

09:39, Thứ Tư, 25/05/2016 (GMT+7)

Theo các nguồn tin, trong năm 2016 này, hãng Apple đã đặt hàng sản xuất từ 72-78 triệu chiếc iPhone 7, vượt xa về số lượng so với dự đoán của giới phân tích.

Apple đặt sản xuất gần 80 triệu chiếc iPhone 7.
Liệu rằng Apple có liều lĩnh khi đặt sản xuất gần 80 triệu chiếc iPhone 7.

Theo một bài báo vừa mới được đăng tải tại Đài Loan, Apple được cho là đã đặt hàng Foxconn sản xuất tới 72-78 triệu chiếc iPhone 7 (thế hệ mới). Đây là một con số khổng lồ, vượt xa mọi dự đoán lạc quan nhất của phố Wall, khi mà trước đó, giới phân tích chỉ dám kỳ vọng Apple sẽ xuất xưởng khoảng 65 triệu chiếc iPhone 7 trong năm 2016.

Lý do “vì sao Apple liều lĩnh như vậy” hiện vẫn là một bí ẩn, nhất là khi những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy, thiết kế của iPhone 7 không khác gì nhiều so với iPhone 6.

Mặc dù trong quí vừa qua, doanh số bán iPhone của hãng đã sụt giảm đến hai con số (khoảng 14%), nhưng thông tin từ phía Apple đưa ra mới đây có vẻ như “Táo khuyết” vẫn hết sức lạc quan và tự tin vào chiếc iPhone 7.

Trước đó, CEO Tim Cook nhiều lần từng hứa hẹn và úp mở rằng, “iPhone 7 sẽ có những đặc điểm và công năng vượt trội mà người dùng thậm chí không biết là họ sẽ cần đến".

Tuy nhiên, theo nhiều người, đây chỉ là “chiêu” marketing mà Apple vẫn thường áp dụng trước khi cho ra các sản phẩm mới, chủ lực của mình. Còn giới chuyên môn hiện vẫn tỏ ra ngờ vực, rằng iPhone 7 khó có thể có được những tính năng mang tính đột phá, đủ sức cứu vãn đà tiêu thụ đang đi xuống của iPhone hiện nay.

Một hình ảnh concept về iPhone 7 với sự thay đổi liên quan đến dải ăng-ten và camera bớt lồi hơn so với iPhone 6.
Một hình ảnh concept về iPhone 7 với sự thay đổi liên quan đến dải ăng-ten và camera bớt lồi hơn so với iPhone 6.

Tuy nhiên, ở góc độ khác, có vẻ như CEO Tim Cook đang muốn hạ giá iPhone và nếu điều này xảy ra, lượng iPhone 7 được bán ra chắc chắn sẽ tăng vọt, và số lượng iPhone 7 mà Apple đã đặt hàng sản xuất rất có thể nằm trong kế hoạch này.Một nguồn tin tiết lộ: "Những thay đổi lớn nhất của iPhone chỉ có thể xuất hiện vào năm sau, 2017 mà thôi". Và, iPhone 7 hầu như chỉ khác hai model tiền nhiệm ở việc đưa dải ăng-ten ra cạnh viền máy và mỏng hơn một chút. Bên trong, sẽ có những nâng cấp truyền thống như chipset, hệ thống camera kép và thậm chí có khả năng sẽ có một model 256GB. Ngoài ra, cũng có tin đồn rằng iPhone 7 sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn ngắn với phóng viên hãng tin NDTV về giá bán iPhone tại Ấn Độ hiện nay, Tim Cook đã thừa nhận rằng giá bán iPhone đang là khá đắt.

“Chúng tôi muốn làm những điều để giúp giá iPhone giảm theo thời gian ở mức độ mà chúng tôi có thể, vì vậy chúng tôi đang tìm kiếm một số hướng đi mới. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ không hạ thấp chất lượng thiết bị của mình khi bán ra thị trường”, Tim Cook nói.

Và thực hư thế nào, chúng ta vẫn phải chờ xem!

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.