Bị phạt gần 35 triệu USD vì bán thiết bị gây nhiễu tín hiệu cho người dùng Mỹ

18:46, Thứ Hai, 30/05/2016 (GMT+7)

Mới đây, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã đưa ra mức phạt 34,9 triệu USD đối với CTS, một công ty công nghệ Trung Quốc chuyên sản xuất và bán lẻ trực tuyến các thiết bị điện tử, do đã sản xuất và bán các thiết bị gây nhiễu tín hiệu cho người tiêu dùng Mỹ.

Theo FCC, những sản phẩm của CTS có thể phá sóng di động, Bluetooth, Wi-Fi, radio hay định vị GPS. Thậm chí, một số model của CTS còn có phạm vi tác động rộng lên đến gần 1km. Việc sản xuất, kinh doanh các thiết bị này là một hành vi vi phạm pháp luật liên bang về tiếp thị, bán, nhập khẩu hoặc sử dụng thiết bị gây nhiễu tín hiệu tại thị trường Mỹ.

Một thiết bị gây nhiễu sóng di động.
Một thiết bị gây nhiễu sóng di động.

Cục trưởng Cục thi hành Án của FCC, Travis LeBlanc, cho biết, trong thế giới di động ngày nay, việc sử dụng các thiết bị gây nhiễu tín hiệu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh và truyền thông. Và việc tiếp thị và bán những thiết bị này ra thị trường là trái với pháp luật và cần có những hình phạt tương xứng để bảo vệ sự an toàn cho môi trường truyền thông Mỹ.
Hình phạt này được đưa ra sau khi điều tra của FCC cho biết, vào năm 2014, công ty CTS đã tiếp thị và bán 285 mẫu thiết bị gây nhiễu tín hiệu cho người tiêu dùng Mỹ thông qua website riêng của hãng và các đối tác bên thứ ba.

Lê Hường (theo cellular-news.com)

.
.
.

.
.
.