Cách cực kỳ đơn giản giúp bạn kiểm tra tin nhắn trong khi đang lái xe

10:37, Thứ Hai, 02/05/2016 (GMT+7)
Với cách này, bạn hoàn toàn có thể biết nội dung tin nhắn trong khi không cần rời mắt khỏi đường đi, đảm bảo an toàn trong khi lái xe.
 
Đọc tin nhắn và nhắn tin trong khi đang lái xe là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên các vụ tai nạn giao thông hiện nay. 40% vụ tai nạn xe hơi tại Mỹ ngày nay có nguyên nhân từ việc lái xe đang phân tán sự chú ý vào chiếc điện thoại. 27% người trưởng thành tại Mỹ và 37% thanh thiếu niên thừa nhận họ thường kiểm tra tin nhắn và nhắn tin trong khi đang lái xe.
 
Tuy nhiên các ứng dụng, tiện ích trên điện thoại được hướng dẫn dưới đây hoàn toàn có thể trợ giúp bạn biết nội dung tin nhắn mà không cần phải rời mắt khỏi đường. 
 
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Iphone, hãy sử dụng trợ lý Siri trên máy để giúp bạn đọc tin nhắn. Chỉ cần giữ nút Home trên điện thoại một lát là trợ lý ảo này sẽ xuất hiện và bạn có thể ra lệnh cho nó đọc tin nhắn bằng giọng nói của mình. Chỉ trong giây lát, điện thoại của bạn sẽ tự đọc tin nhắn đến và phát ra loa ngoài. Bạn cũng đồng thời biết rằng có cần thiết phải trả lời ngay lập tức tin nhắn đó không để quyết định dừng xe trả lời.
 
Còn nếu bạn đang sử dụng một chiếc Android, ứng dụng ReadItToMe có thể giúp bạn thực hiện điều tương tự. Hãy tìm kiếm nó trên các kho ứng dụng và sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 
Hoàng Vũ
 
.
.
.

.
.
.