Chính phủ Thái Lan yêu cầu tạm dừng dịch vụ UberMoto và GrabBike

09:33, Thứ Năm, 19/05/2016 (GMT+7)
Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu tạm dừng dịch vụ gọi "xe ôm" qua phần mềm của Uber và Grab, một quan chức cao cấp thuộc Bộ Giao thông vận tải Thái Lan đã cho biết ngày hôm 17/5 vừa qua.
 
Đây là những dịch vụ đang được sử dụng phổ biến tại các thành phố của Thái Lan, nơi mà tình trạng giao thông ùn tắc thường xuyên xảy ra thì giải pháp di chuyển bằng xe máy được cho là linh hoạt nhất và được người dân ưa dùng.

Hiện có hơn 186,000 xe máy đã đăng ký tham gia dịch vụ gọi xe qua ứng dụng tại Thái Lan, gần một nửa trong số đó nằm ở thủ đô Băng Cốc. Dịch vụ UberMoto và GrabBike đã gây ra những cuộc xung đột giữa những người tham gia dịch vụ này và những "lái xe ôm" theo các phương thức truyền thống.

GrabBike cho biết họ đang làm việc với chính phủ để giải quyết các vấn đề trong khi UberMoto cho biết họ sẽ tạm thời ngừng cung cấp dịch vụ trong thời gian này.

"GrabBike cung cấp một dịch vụ giúp làm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Băng Cốc, một trong những thành phố đông đúc nhất thế giới", một phát ngôn viên từ trụ sở của Grab tại Singapore cho biết trong một tuyên bố, "Nhân viên của chúng tôi được đào tạo tốt và tham gia bảo hiểm đầy đủ".
 
Phát ngôn viên của Uber châu Á - Thái Bình Dương, Amy Kunrojpanya chia sẻ với Reuters: "Chúng tôi sẽ tạm dừng dịch vụ UberMoto vì chúng tôi tôn trọng luật pháp Thái Lan. Chúng tôi thấy cần phải hợp tác với các cơ quan liên quan và sẽ chú ý để mọi hoạt động của chúng tôi đều đảm bảo tuân thủ theo pháp luật hiện hành". 
 
Các nhà chức trách đã bắt giữ 66 tài xế xe máy làm việc cho Uber và Grab Bike, các tài xế này đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 4000 bạt Thái (tương đương 112 USD) vì vi phạm lần đầu, giấy phép lái xe của họ sẽ bị treo nếu sự vi phạm này bị lặp lại.
 
Công ty Uber, với trụ sở tại San Francisco, Mỹ đã tăng trưởng rất nhanh và quy mô hoạt động lan ra khắp thế giới nhưng họ cũng phải đối mặt với các cuộc biểu tình, lệnh cấm và hạn chế tại một số thành phố.
 
Hải An (Theo Reuters)
.
.
.

.
.
.