Công ty Pokemon kiếm được 2,1 tỷ USD năm 2015

15:57, Thứ Bảy, 07/05/2016 (GMT+7)

Theo tạp chí License! Global mới phát hành tháng 5/2016 thì công ty quốc tế Pokemon kiếm được 2,1 tỷ USD trong năm 2015. Tạp chí xếp hạng công ty này đứng vị trí số 29 trong danh sách 150 công ty hàng đầu, tiếp theo là Cartoon Network.

Doanh số bán lẻ chung của công ty đã tăng lên 100 triệu USD vào năm 2015. Trong năm 2014, Công ty Pokémon đánh dấu năm đầu tiên thu nhập của nó đạt ít nhất là 2 tỷ USD, tăng 33% so với 1,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2013.

Năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 20 năm phát hành trò chơi đầu tiên nhượng quyền thương mại của Pokémon tại Nhật Bản trên Nintendo Game Boy vào năm 1996. Nintendo đã công bố trò chơi Pokémon Sun và Pokémon Moon vào ngày 26/ 2, một ngày trước lễ kỷ niệm ngày ra mắt trò chơi gốc. Các trò chơi sắp tới sẽ là một "cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới của Pokémon" trong 9 ngôn ngữ và sẽ đến tay khách hàng trong kỳ nghỉ năm 2016.

Pokémon các phiên bản Red, Blue và Yellow thuộc thế hệ ban đầu khi trò chơi được nhượng quyền thương mại sẽ được cung cấp sẵn như bản tải về kỹ thuật số đã trả tiền trong Nintendo eShop vào ngày 27/2. Không giống như phiên bản gốc của các trò chơi trên Nintendo Game Boy, các phiên bản kỹ thuật số mới sẽ cho phép người chơi chuyển con quái vật bị bắt tới Pokémon Sun và Moon thông qua dịch vụ Ngân hàng Pokémon.

Ngoài ra, phòng thí nghiệm Niantic và Công ty Pokémon sẽ hợp tác phát hành ứng dụng tăng cường hiện thực ảo trên ứng dụng dành cho điện thoại thông minh là Pokémon GO trên hệ điều hành iOS và Android trong năm nay. Nintendo cũng sẽ cung cấp các thiết bị dây đeo cổ tay "Pokémon Go Plus" để khuyến khích người chơi phải chú ý đến không gian xung quanh. Niantic đã nhận được 20 triệu USD đầu tư từ các công ty Pokémon, Nintendo và Google cho việc nghiên cứu ứng dụng các trò chơi, ba nhà đầu tư trên sẽ tiếp tục cung cấp cho Niantic thêm 10 triệu USD nữa khi đạt được một số mục tiêu cụ thể trong nghiên cứu thử nghiệm.

Hải An (Theo Nitendo News)

.
Tags: Pokemon
.
.
.

.
.
.