Đã có thể dùng da tay như một giao diện cảm ứng của smartwatch

16:06, Thứ Sáu, 06/05/2016 (GMT+7)
Màn hình cảm ứng trên smartwatch thường bị giới hạn bởi kích thước quá nhỏ khiến người dùng gặp khó khăn trong thao tác chi tiết. Các nhà nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm của đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ thành công trong việc sử dụng toàn bộ cánh tay của người dùng làm bảng điều khiển cảm ứng cho điện thoại thông minh.
Màn hình Smartwatch quá nhỏ? Hãy sử dụng cánh tay của bạn như là một giao diện cảm ứng ảo
Màn hình Smartwatch quá nhỏ? Hãy sử dụng cánh tay của bạn như là một giao diện cảm ứng ảo
Hệ thống SkinTrack kết hợp cảm biến trong đồng hồ kết hợp với một chiếc nhẫn đặc biệt đeo trên tay còn lại có thể phát ra một tín hiệu điện cao tần vô hại thông qua các ngón tay của bạn. Các tín hiệu phát ra cho phép các vị trí ngón tay thao tác như trên giao diện cảm ứng đồng hồ thông minh với độ chính xác chấp nhận được.
 
Điều đó mở ra cánh cửa cho một số chức năng trên SmartWatch mà bình thường thực hiện khá khó khăn vì giới hạn bề mặt tương tác nhỏ của đồng hồ. Ví dụ, người dùng có thể mở rộng không gian bàn phím trên smartwatch trên cánh tay của mình, các thành phần văn bản trên một SmartWatch sẽ trở nên nhiều sức sống hơn. 
 
Ngay cả các cử chỉ tương tác bạn thường xuyên thực hiện giờ đã có thể thao tác chúng một cách tự nhiên hơn, quen thuộc như việc sử dụng trên điện thoại thông minh của người dùng hàng ngày. 
 
Đối với các doanh nghiệp, hiện tại chưa có kế hoạch cụ thể để thương mại hóa công nghệ này nhưng triển vọng hứa hẹn cho việc cải thiện khả năng sử dụng của các thiêt bị đeo mà không ảnh hưởng tới phong cách thời trang cũng như tuổi thọ pin. Google thậm chí đã đưa ra một ý tưởng tương tự vào năm ngoái, một loại vải cảm ứng mà cho phép người dùng kiểm soát cử chỉ qua quần áo. Nếu công nghệ này thành hiện thực, có khi bạn chỉ cần gãi gãi cánh tay để trả lời tin nhắn văn bản, nghe khá là hài hước phải không?

Hải An (Theo GSM/TheVerge)
.
.
.

.
.
.