Google Photos đã có 24 tỷ lượt selfie sau 1 năm

13:51, Thứ Ba, 31/05/2016 (GMT+7)

Ứng dụng Google Photos vừa tròn một năm kể từ khi xuất hiện, nhưng đã kịp thu hút khoảng 200 triệu người sử dụng, với 24 tỷ lượt selfie.

Gã khổng lồ tìm kiếm của Mỹ Google vừa công bố nhiều số liệu về Google Photos nhân dịp “sinh nhật một tuổi” của ứng dụng này.

Google Photos đã có 24 tỷ lượt selfie sau 1 năm.
Google Photos đã có 24 tỷ lượt selfie sau 1 năm. Hãng ước tính, người dùng sẽ phải mất tới 424 năm mới có thể "lướt qua" được toàn bộ số ảnh này.

Theo Google, sau 5 tháng phát hành trên hai nền tảng Android và iOS, ứng dụng Google Photos đã thu hút được hơn 100 triệu người dùng đầu tiên. Sau hơn 7 tháng còn lại, ứng dụng này tiếp tục thu hút thêm hơn 100 triệu người dùng nữa, đạt con số trên 200 triệu người dùng.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” cũng cho biết, dịch vụ Photos “đã thực hiện thành công sứ mệnh”, đem tới không gian lưu trữ không giới hạn cho người dùng. Đã có 1,6 tỷ hình ảnh động, ảnh nghệ thuật, phim và video các loại được tải lên. Đồng thời, cũng có 2 ngàn “nhãn” dán cho các ảnh/video đã được sử dụng. Đặc biệt, có tới 24 tỷ bức ảnh selfie đã tải lên Google Photos thành công.

Google còn cho biết, Google đã cung cấp cho người dùng tổng cộng hơn 13,7 PB (petabytes; với con số quy đổi 1PB = 1000TB). Và hãng ước tính, người dùng sẽ phải mất tới 424 năm mới có thể "lướt qua" được toàn bộ số ảnh này.

Lưu trữ ảnh trên các dịch vụ đám mây luôn là nỗi băn khoăn của người dùng, bởi phần lớn do bị giới hạn dung lượng tải lên, đặc biệt với ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên, Google Photos đã giải quyết được “bài toán” này và chiếm được lòng tin của mọi người, Google cho biết thêm. Hãng cũng lưu ý rằng, người dùng vẫn có thể tải lên những hình ảnh chất lượng cao, nhưng số lượng sẽ bị hạn chế để đảm bảo kho lưu trữ luôn được ổn định.

Ngoài ra, nhân dịp này, Google cũng thông báo đến người dùng việc nâng cấp dịch vụ Photos cho các thiết bị Nexus. Đặc biệt, người dùng có thể thoải mái tải ảnh, video độ phân giải cao không giới hạn một cách dễ dàng.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.