Người dùng sẽ có thể sử dụng iMessage trên Android?

10:06, Thứ Tư, 04/05/2016 (GMT+7)
Pie Message là một dự án mã nguồn mở rất thú vị giúp mang tính năng iMessage lên điện thoại Android, như vậy đây có thể xem là một trong những công cụ xóa nhòa ranh giới giữa người dùng iOS và Android. 
Ý tưởng cơ bản là sử dụng máy Mac của bạn như máy chủ nhắn tin. Pie Message sẽ gửi một văn bản tới máy Mac của bạn, sau đó sẽ gửi cùng tin đó thông qua dịch vụ iMessage thực tế. Điều này hạn chế được những gì Apple có thể can thiệp để phá vỡ hệ thống, Apple sẽ không thể làm được gì nếu như bạn cũng đang sử dụng một máy Mac. Và nó cũng giúp đạt các mục tiêu người dùng, bởi vì nếu bạn không có một chiếc iPhone hoặc máy Mac, chắc bạn cũng chả cần quan tâm đến iMessage để trao đổi thông tin? Nếu bạn đã không có sản phẩm Mac và có bạn bè trên iOS thì trên thị trường phần mềm có rất nhiều cách khác để trò chuyện với những người đó thông qua các ứng dụng OTT.
 
Dịch vụ này hiện vẫn đang giới hạn người dùng. Nhà phát triển Eric Chee lưu ý rằng, Pie Message có thể nhận tin nhắn của nhóm, nhưng vẫn có thể gặp chút trục trặc khi gửi tin nhắn. Ông cũng cho rằng, có thể là Apple sẽ cập nhật những bản vá Mac OS X để phá vỡ các dự án trong tương lai, vì vậy dự án có thể kết thúc mà không có kết quả gì. 

Hải An (Theo 9to5mac)
.
.
.

.
.
.