Nhà mạng Mỹ tuyển cựu chiến binh làm nhân viên

16:52, Thứ Sáu, 06/05/2016 (GMT+7)

Mới đây, tại một sự kiện của tổ chức Joining Forces tại Nhà Trắng, để ủng hộ sáng kiến của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, đại diện 50 công ty công nghệ trên toàn nước Mỹ đã ký cam kết chung về việc thuê tổng cộng 100.000 cựu chiến binh làm nhân viên tại hãng mình trong vòng 5 năm tới.

50 công ty công nghệ Mỹ cam kết tuyển cựu chiến binh làm nhân viên
50 công ty công nghệ Mỹ cam kết tuyển cựu chiến binh làm nhân viên

Trong đó, nhà mạng AT&T công bố kế hoạch thuê 10.000 cựu chiến binh trong năm nay để có thể có đủ 20.000 cựu chiến binh làm nhân viên của nhà mạng này vào năm 2020.

Ngoài AT&T, nhà mạng Sprint cũng cho biết sẽ thuê 2.500 cựu chiến binh trong vòng 5 năm tới để bổ sung lực lượng đang làm việc tại các cửa hàng và kênh phân phối sản phẩm, dịch vụ.

Sandy Price, cán bộ phụ trách nhân lực của Sprint cho rằng “Cựu chiến binh là một lực lượng lao động có giá trị cả về kỹ năng làm việc và tác phong. Việc chung tay mang lại cơ hội việc làm cho cựu chiến binh không chỉ giúp nhà mạng giải quyết nhanh chóng tình trạng thiếu nhân lực mà còn là một hành động thiết thực trong việc thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của nhà mạng với xã hội và đất nước.

Còn nhớ, vào năm 2011,  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và tiến sĩ Jill Biden đã cùng nhau công bố và triển khai sáng kiến giúp các cựu chiến binh và gia đình họ tiếp cận các cơ hội đào tạo và làm việc trong các tổ chức và doanh nghiệp Mỹ.

Sở dĩ sáng kiến này được phát động là do phần lớn lính Mỹ sau khi rời chiến trường trở về đã không có công ăn việc làm và thường rơi vào tình trạng bế tắc. Đi kèm theo đó là vô vàn những hệ lụy không chỉ với gia đình cựu chiến bình mà với cả xã hội như tình trạng thất nghiệp gia tăng, tự tử…

Từ đó đến này, sáng kiến này được đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Mỹ ủng hộ. Tiêu biểu nhất trong số doanh nghiệp này là Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart Stores. Cách đây 3 năm, Tập đoàn này đã công bố kế hoạch tuyển hơn 100.000 cựu chiến binh trong vòng 5 năm về làm nhân viên trong các chuỗi cửa hàng, các câu lạc bộ và các trung tâm phân phối của hãng trên toàn nước Mỹ, thậm chí là cả nước ngoài nơi có sự hiện diện của Wal-Mart Stores.

Lê Hường (theo Telecomlead.com)

.
.
.

.
.
.