Phần mềm cho phép nhận dạng khuôn mặt từ ảnh chính xác tới 73%

08:15, Thứ Năm, 05/05/2016 (GMT+7)
Phần mềm này được phát triển bởi một start-up ít tên tuổi ở Moscow tên là NTechLab song độ chính xác của nó đã vượt mặt cả sản phẩm của những ông lớn công nghệ như Google. Tuy nhiên, khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác của phần mềm này có thể gây ra một cuộc khủng hoảng về quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội.
Tháng trước, một lập trình viên phần mềm người Nga tên là Andrey Mima tuyên bố trên mạng xã hội lớn nhất của Nga (Vkontakte) rằng đã tìm được hai người phụ nữ mình chụp hình vào năm 2010 chỉ nhờ khuôn mặt của họ thông qua một ứng dụng nhận diện khuôn mặt gọi là FindFace. Tất cả những gì cần làm là nhập ảnh vào và phần mềm nhận diện hình ảnh của FindFace sẽ làm việc còn lại, quét các bức ảnh hiện có trên Vkontakte và tìm kiếm hai người phụ nữ này.
 
FindFace đang áp dụng được phát triển bởi một start-up ít tên tuổi ở Moscow tên là NTechLab. NTechLab được sáng lập vào năm 2015 bởi Artem Kukharenko, một nhà khoa học máy tính và Alexander Kabakov. Với khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác tới 73%, FindFace đã vượt qua Google và nhiều ông lớn công nghệ khác trong cuộc thi nhận diện khuôn mặt MegaFace của đại học Washington.
 
Theo những người tạo ra phần mềm này, nó vô cùng hữu ích bởi có thể sử dụng cả những bức ảnh lấy từ camera để nhận dạng, giúp giải quyết các vụ án, tìm kiếm người bị thất lạc... Tuy nhiên, có vẻ như FindFace lại đang được sử dụng nhiều hơn vào mục đích quấy rối. Không ít người dùng tại Nga đã sử dụng nó để dò tìm thông tin và quấy rối các nữ diễn viên khiêu dâm.
 
Tính đến hiện tại, FindFace đã được tải xuống hơn 400.000 lần. Ứng dụng này đang nhận được khá nhiều lời đề nghị đầu tư từ Mỹ.
 
P.V
.
.
.

.
.
.