Toyota và Uber hợp tác triển khai mở rộng Dịch vụ Chia sẻ Phương tiện

14:36, Thứ Sáu, 27/05/2016 (GMT+7)
Toyota và Uber mới đây đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) để cùng phát triển hợp tác triển khai mở rộng Dịch vụ Chia sẻ Phương tiện (Cho mượn xe).
 
Dựa trên các yếu tố như quy định, điều kiện kinh doanh và nhu cầu của từng quốc gia, hai hãng sẽ sớm bắt tay triển khai những mô hình thử nghiệm tại các thị trường mà dịch vụ chia sẻ chuyến đi đang ngày càng phổ biến. Bước đầu trong mối quan hệ hợp tác này, Tập đoàn Dịch vụ Tài chính Toyota cùng với Quỹ Hợp tác Đầu tư Mirai Creation đã cam kết một khoản đầu tư chiến lược dành cho Uber. 
 
Cũng theo thoả thuận được ký kết, Toyota và Uber sẽ sớm giới thiệu đến công chúng những lựa chọn thuê xe kiểu mới. Theo đó, khách hàng là đối tác của Uber hoặc muốn trở thành đối tác của Uber có thể được thuê xe từ công ty Dịch vụ Tài chính Toyota với lộ trình thanh toán linh hoạt dựa trên thu nhập từ công việc đối tác Uber. Thời hạn thuê xe cũng sẽ rất linh động, dựa trên nhu cầu của đối tác. Đây là một sáng kiến trong chương trình Giải pháp Phương tiện Giao thông của Uber.
 
“Dịch vụ cho mượn xe có tiềm năng rất lớn trong việc định hình tương lai di chuyển của người dân. Với sự hợp tác cùng Uber, chúng tôi mong muốn phát triển những cách thức mới trong việc cung cấp cho khách hàng các dịch vụ di chuyển an toàn, thuận tiện và hấp dẫn ”, ông Shigeki Tomoyama, Chủ nhiệm cấp cao của Tập toàn Toyota Motor kiêm Chủ tịch Công ty Connected, một trong những công ty con mới được thành lập gần đây của tập đoàn Toyota Motor.
 
Toyota
Toyota
“Chúng tôi rất phấn khích với sự kiện đầu tư chiến lược dành cho Uber từ Toyota - Hãng sản xuất phương tiện lớn nhất thế giới, như một phần trong mối quan hệ đối tác toàn cầu. Các dòng xe của Toyota cũng nằm trong số các loại xe đối tác phổ biến nhất của Uber trên khắp thế giới. Chúng tôi mong chờ mối quan hệ hợp tác với Toyota trong tương lai sẽ phát triển sâu sắc, bắt đầu với việc mở rộng các giải pháp hỗ trợ tài chính dành cho đối tác của chúng tôi”, Emil Michael, Giám đốc kinh doanh của Uber. 
 
Uber
Uber
Toyota và Uber cũng sẽ phát triển hợp tác trong đa dạng các lĩnh vực, trong đó phải kể đến việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ đối tác Uber làm việc ngay trong xe, cũng như cùng nhau chia sẻ kiến thức và thúc đẩy các nghiên cứu, đặc biệt là giới thiệu chương trình bán hàng ưu đãi dành cho Uber đối với các dòng xe Toyota và Lexus.
 
PV
.
.
.

.
.
.