Trình duyệt Opera sắp "bán mình" cho Trung Quốc với giá 1,2 tỷ USD

08:32, Thứ Năm, 26/05/2016 (GMT+7)

Kunlun Tech và Qihoo 360, cùng một nhóm các công ty công nghệ Trung Quốc khác đang ngã giá mua lại nhà phát triển trình duyệt Opera với giá 1,2 tỷ USD.

Với lời đề nghị trị giá 1,2 tỷ USD từ phía Trung Quốc, hiện đã có hơn 90% cổ đông, chiếm 90,6% giá trị cổ phiếu đang lưu hành của công ty phát triển trình duyệt Opera đã đồng ý.

Trình duyệt Opera sắp về tay các công ty công nghệ Trung Quốc.
Trình duyệt Opera sắp về tay các công ty công nghệ Trung Quốc.

Opera được phát triển bởi một công ty đến từ Na Uy và công ty này đã xác nhận, họ đã nhận được lời đề nghị mua lại với giá 1,2 tỷ USD từ một nhóm các công ty trong đó đứng đầu là các hãng công nghệ Trung Quốc Kunlun Tech và Qihoo 360.

Đây là lời đề nghị mua lại toàn bộ Opera, bao gồm 53% tiền trả thêm (premium) dựa trên giá trị của công ty - được định giá dựa vào giá gần nhất của cổ phiếu của hãng.

Trong một phát biểu mới đây, một đại diện hội đồng quản trị của Opera đã nói, họ đã nhất trí “quyết định khuyến nghị" của các cổ đông, chấp nhận lời chào mua lại từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh việc phải chờ các cổ đông chấp thuận, Opera cũng phải “xin phép chính phủ” và phải được chấp thuận, nếu muốn hoàn tất thương vụ bán mình.

Sau khi lời đề nghị chào mua trên được công bố, CEO Opera - ông Lars Boilesen và CTO Hakon Wium Lie, thừa nhận rằng quyết định bán không phải của họ (tức từ phía các cổ đông - PV).

Cũng theo CEO Opera, lời đề nghị mua lại này cũng như quyết định thông qua của các cổ đông không làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của Opera, bao gồm việc họ vừa ra mắt tính năng VPN tích hợp rất được chào đón.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.