VNPT sẽ ra mắt sản phẩm IoT ngay trong năm 2016

11:49, Thứ Sáu, 13/05/2016 (GMT+7)
Tại Hội nghị KHCN ngành TT&TT năm 2016 diễn ra sáng 10/5/2016 ở Hà Nội, VNPT cho biết  để chuẩn bị đi tắt đón đầu xu hướng Internet of Things, VNPT đang thực hiện nghiên cứu phát triển nền tảng IoT (Internet kết nối vạn vật), Telco 2.0. Dự kiến những sản phẩm đầu tiên sẽ ra mắt thị trường ngay trong năm 2016.
 
Đây là một trong những mũi nhọn tập trung trong định hướng phát triển KHCN giai đoạn 2016 – 2020 của VNPT. Ngoài ra VNPT còn tập trung sản xuất các thiết bị viễn thông và công nghiệp phụ trợ, nâng cao tỷ lệ tự sản xuất các hạng mục sản phẩm, thiết bị trong danh mục hạ tầng mạng lưới viễn thông, CNTT của Tập đoàn, phấn đấu cung cấp 100% sản phẩm đầu cuối truy nhập cho VNPT, tham gia cung cấp cho các nhà mạng khác và phát triển ra thị trường quốc tế; Thực hiện mục tiêu xuất khẩu 100 triệu USD trước năm 2020.
Các sản phẩm, giải pháp của VNPT được trưng bày bên lề Hội nghị KHCN ngành TT&TT năm 2016 vừa diễn ra sáng 10/5/2016 ở Hà Nội.
Các sản phẩm, giải pháp của VNPT được trưng bày bên lề Hội nghị KHCN ngành TT&TT năm 2016 vừa diễn ra sáng 10/5/2016 ở Hà Nội.
Để có thể thuận lợi thực hiện kế hoạch, VNPT kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước có sự hỗ trợ, không chỉ đối với riêng VNPT mà đối với tất cả các doanh nghiệp KHCN trong nước. Ví dụ như ban hành các chính sách đồng bộ về các chính sách ưu đãi; định hướng chiến lược và quy hoạch các công nghệ cần chuyển giao, mức độ chuyển giao; có cách thức để kiểm soát và hạn chế việc bán dịch vụ dưới giá thành để bảo vệ các sản phẩm dịch vụ đã lưu hành trên thị trường...
 
Riêng trong năm 2015, VNPT Technology đã đưa 600.000 thiết bị viễn thông các loại như thiết bị truy nhập băng rộng có dây như Modem ADSL, GPON ONT, AON; Wifi Acces Point; Modem ADSL và GPON ONT...ra thị trường. Toàn bộ sản phẩm đều được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi đội ngũ kỹ sư và dây chuyền sản xuất của VNPT Technology.
 
VNPT  Technology cũng  được lựa chọn là đơn vị cung cấp đầu thu số DVB-T2 cho hơn 15.000 hộ nghèo tại Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam - hai tỉnh thành đầu tiên trên cả nước thực hiện lộ trình số hóa truyền hình. Cho tới nay, những sản phẩm đầu thu này vẫn đang đáp ứng tốt nhu cầu thu xem truyền hình số quảng bá của người dân. Nhiều sản phẩm khác của VNPT Technology cũng được ghi nhận là mang tính ứng dụng cao, với chất lượng đảm bảo và mẫu mã ấn tượng như smartphone Vivas Lotus, thiết bị đầu cuối quang GPON-ONT...
 
P.V (Tổng hợp)
 
.
.
.

.
.
.