Zalo là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất Việt Nam

14:37, Thứ Ba, 31/05/2016 (GMT+7)
Một báo cáo gần đây dựa trên dữ liệu người dùng Android tại 187 quốc gia/ vùng lãnh thổ của SimilarWeb cho thấy ứng dụng Zalo đang chiếm vị trí số 1 trong các ứng dụng OTT được sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Facebook Messenger dường như cũng đang vươn lên mạnh mẽ cạnh tranh ngôi vị số 1 của Zalo do sự phổ biến của ứng dụng Facebook tại Việt Nam với 44 triệu người dùng hiện nay.
 
Zalo là sản phẩm do các kĩ sư người Việt phát triển và cho ra mắt thị trường vào cuối năm 2012. Đến cuối tháng 4.2016, Zalo chính thức có 50 triệu người dùng. Theo đó, cứ 2 người Việt Nam thì có 1 người sử dụng Zalo. Và sau 1.12 giây thì Zalo lại có thêm một người dùng mới. Hiện nay, ứng dụng cũng đã bổ sung một số tính năng dịch vụ ra ngoài nhu cầu thông tin liên hệ cho người dùng như làm việc, đi lại, ăn uống, sức khỏe, dịch vụ công, điện nước…
Các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới tính đến tháng 4/2016 (Nguồn: SimilarWeb)
Các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới tính đến tháng 4/2016 (Nguồn: SimilarWeb)
Cụ thể, phiên bản Zalo hiện tại đã cho phép người dùng đặt lịch hẹn với bác sĩ, theo dõi quá trình sử dụng điện ở gia đình, tra cứu thông tin hành chính, mua vé máy bay…Phiên bản trên PC của Zalo trên PC cũng hoạt động song song và người dùng có thể gửi tài liệu nhanh với dung lượng lớn, gửi nhanh ảnh chụp màn hình, tạo các nhóm thảo luận … cho bạn bè.
 
Trên phạm vi thế giới thì theo số liệu của SimilarWeb cho thấy Whatsapp (đứng đầu ở 109 quốc gia) mới là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất thế giới, kế đến là Facebook Messenger (49 quốc gia), theo sau là Viber (10 quốc gia). Zalo với 50 triệu người dùng được nhận định là ứng dụng đứng đầu Việt Nam hiện nay. Tương tự Zalo, Kakao Talk (Hàn Quốc), imo (Cuba), ChatOn (Eritrea), BBM (Indonesia) là các ứng dụng chỉ phổ biến ở một quốc gia duy nhất.
 
Tại Việt Nam, ước tính các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android hiện chiếm 63% thị phần di động, iOS chiếm khoảng 30%, 7% thị phần còn lại là các hệ điều hành khác. 
 
Vân Anh
.
.
.

.
.
.