Facebook thuê cựu chuyên gia cao cấp của Google cho dự án Internet

09:50, Chủ Nhật, 26/06/2016 (GMT+7)
Người khổng lồ mạng xã hội Facebook mới cho biết đã thuê ông Kevin Lo, đồng sáng lập dự án Internet "siêu nhanh" Fibre của Google nhằm tăng cường sức mạnh cho dự án kết nối Internet của công ty.
 
Theo trang tin công nghệ Re/Code, Kevin Lo sẽ giữ chức vụ Giám đốc phụ trách vấn đề Đầu tư và kết nối hạ tầng cho Facebook. Ông có nhiệm vụ dẫn dắt các đối tác của Facebook như Terragraph (một dự án nhằm mang Wi-fi phủ dày đặc các khu đô thị) và Microsoft trong dự án xây dựng tuyến cáp quang xuyên Đại Tây Dương. 
Kevin Lo đã xác nhận thông tin trên trang Facebook cá nhân của ông và cho biết ông muốn góp sức vào dự án mang hơn 4 tỷ người tại các nơi nghèo khó, lạc hậu có cơ hội sử dụng dịch vụ Internet tốc độ cao.
 
"... Tôi xin vui mừng thông báo tới các bạn rằng tôi sẽ tham gia Facebook trong tháng này với tư cách Giám đốc phụ trách Đầu tư và kết nối hạ tầng. Tôi sẽ giúp định hình chiến lược và đầu tư với các đối tác để xây dựng các công nghệ không dây và hệ sinh thái nhằm tăng cường kết nối toàn cầu", ông viết.
 
Tuy nhiên, ông không phụ trách dự án Free Basic, dự án Facebook muốn mang tới các nước đang phát triển khả năng truy cập Internet nhanh hơn, rẻ hơn tới những người không thể truy cập Internet theo những cách thông thường.
 
Báo cáo cũng đề cập rằng Facebook không có kế hoạch để trở thành một nhà cung cấp dịch vụ Internet như Google Fibre.
 
Kevin Lo gia nhập Google vào năm 2010 và là đồng sáng lập dự án Google Fibre.  Ông quản lý sản phẩm của mình, hoạt động kinh doanh và cả phần vận hành. Ông rời công ty vào năm 2015, ngay trước Google tiến hành công cuộc tái cơ cấu toàn bộ tổ chức hồi tháng 8. 
 
Được biết vào tháng Tư, Facebook đã thuê Regina Dugan của Google, người điều hành Công nghệ chuyên sâu và nhánh dự án (ATAP) của công ty. 
 
Thảo Nguyên (Theo Gadgets360)
 
.
.
.

.
.
.