Giá bán OnePlus 3 có thể tăng vọt sau vụ Brexit

16:35, Thứ Năm, 30/06/2016 (GMT+7)

Trong khi nhiều người còn lo lắng vụ Brexit có thể là khởi đầu cho tình trạng tan vỡ EU hoặc Vương quốc Anh, gây bất ổn ở một số thị trường trong đó có thị trường smartphone, dẫn đến tăng giá một số model.

Sau cuộc trưng cầu dân ý với kết quả trên 52% cử tri Anh bỏ phiếu đồng ý rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), nhiều người đã lo ngại trước một viễn cảnh suy thoái hoặc khủng hoảng tài chính. Các thị trường tài chính trên khắp thế giới đã chao đảo sau sự kiện nói trên và giá đồng bảng Anh cũng tụt dốc. Không chỉ là vấn đề liên quan đến chính trị, Brexit còn ảnh hưởng đến thị trường công nghệ trong đó có smartphone với dự đoán là sẽ tăng giá trong tương lai không xa. Cụ thể hãng sản xuất smartphone OnePus đã khiến khách hàng của mình nhận thức rõ về việc sẽ tăng giá sản phẩm OnePlus 3 tại thị trường Anh để duy trì lợi nhuận.

Mặc dù kế hoạch tăng giá bán sản phẩm vẫn còn chưa cụ thể, nhưng OnePlus đưa ra lời khuyên cho các khách hàng tiềm năng của mình là nếu đã quan tâm đến sản phẩm nào thì quyết ngay khi còn có thể. Cũng cần phải lưu ý rằng, OnePlus có vẻ rất do dự khi tăng giá bán các thiết bị thành công của mình. Lần duy nhất mà công ty này phải tăng giá bán smartphone là vào đầu năm 2015, khi đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 năm qua so với đồng đô là Mỹ.

Theo Giám đốc tiếp thị của OnePlus tại châu Âu - David Sanmartin, biến động tiền tệ không phải lỗi của người tiêu dùng, cũng không phải lỗi của OnePlus, nếu công ty của ông bán lỗ sản phẩm thì sẽ không còn một OnePlus trong tương lai. Nếu như vậy thì khả năng công ty này tăng giá bán sản phẩm là điều tất yếu, vì theo các nhà sản xuất lợi nhuận trên smartphone là rất nhỏ, chưa kể thị phần smartphone trên toàn cầu đang giảm dần, nên chỉ cần một vụ như Brexit cũng khiến họ lo lắng.

OnePlus 3 vừa ra mắt được đánh giá là đối thủ mà bất kỳ flagship nào cũng phải dè chừng, bao gồm cả Samsung Galaxy S7. Máy không chỉ có thiết kế đẹp mà còn thời lượng pin tốt, hiệu năng mạnh, camera ổn, màn hình tốt và giá bán hợp lý.
Hoàng Thanh (theo Androidauthority)

.
.
.

.
.
.