iOS 10: Tạm biệt tính năng "Slide to Unlock" và đã có thể xóa 23/30 ứng dụng mặc định

09:51, Thứ Năm, 16/06/2016 (GMT+7)
Apple đã công bố những tính năng cải tiến quan trọng trên iOS 10 tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC thường niên mới diễn ra tại San Francisco, Mỹ. Một tính năng mang tính biểu tượng của các thiết bị iDevice từ trước tới nay là "slide-to-unlock" (trượt để mở) sẽ không còn nữa.
Kể từ khi tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu, tính năng đã trở nên quen thuộc với mọi người dùng iPhone/iPad/iPod Touch, một cách thanh lịch dễ dàng để truy cập vào màn hình iPhone. Giờ đây, với phiên bản iOS mới, Apple đã thay thế thao tác "slide to unlock" thành "Press home to unlock", người dùng sẽ phải giữ tay vào nút Home để mở khóa bằng ID Touch và ngay sau đó cần nhấn và giữ nút Home để hoàn thành thao tác mở. Cách mở khóa iPhone mới này khiến nhiều người dùng cảm giác phức tạp hơn cách cũ rất nhiều vì giờ phải kết hợp nhiều thao tác, trước đây bạn chỉ cần chạm tay vào TouchID để cảm biến vân tay nhận biết tự động mở khóa hoặc trượt màn hình sang phải để gõ Passcode mở máy.

Vậy tại sao Apple lại có quyết định trên? bạn có thể thấy trong phần trình bày của Craig Federighi,  Phó Giám đốc mảng kỹ thuật phần mềm của Apple đã trình diễn cách vuốt từ bên trái sang bên phải trước là mở khóa iPhone thì nay để truy cập ứng dụng Camera. 
 
Một khả năng khác trên iOS 10 thỏa mãn mong muốn của nhiều người dùng Apple đó là giờ đây đã có thể gỡ bỏ các ứng dụng được cài đặt sẵn của hệ điều hành iOS, có đến 23/30 ứng dụng giờ đây bạn có thể xóa trên iPhone nếu không muốn dùng đến (tất nhiên sau đó, bạn vẫn có thể cài đặt lại ứng dụng này thông qua App Store). Bạn có thể tiết kiệm đến 1GB dung lượng với việc gỡ bỏ các ứng dụng này. 
Danh sách các ứng dụng pre-install có thể gỡ bỏ trên iOS 10 bao gồm: Calculator, Calendar, Compass, Contacts, FaceTime, Find My Friends, Home, iBooks,,iCloud Drive,,iTunes Store, Mail, Maps, Music, News, Notes, Podcasts, Reminders, Stocks, Tips, Videos, Voice Memos, Watch app, Weather
 
Thảo Nguyên
.
.
.

.
.
.