Microsoft sẽ ngừng sản xuất máy tính bảng giá rẻ Surface 3

13:19, Thứ Hai, 27/06/2016 (GMT+7)
Thông báo mới nhất từ Microsoft cho biết công ty sẽ ngừng sản xuất dòng máy tính bảng giá rẻ Surface 3 sau hơn 1 năm ra mắt.
 
Câu hỏi đặt ra là liệu Microsoft có chuẩn bị cho một phiên bản mới thay thế cho dòng máy tính bảng giá rẻ hay không khi mà hãng tuyên bố đã ghi nhận "nhu cầu mạnh mẽ và sự hài lòng từ phía khách hàng" đối với Surface 3. Việc tuyên bố ngừng sản xuất trước nửa năm có thể là một "chiêu bài" trong kinh doanh của hãng nhằm đẩy nhanh lượng hàng "tồn kho" còn khá nhiều.
Không có gì nghi ngờ về các sản phẩm cao cấp như Surface Pro 4 và Surface Book là những ngôi sao của nền tảng phần cứng mới. Trong khi  Surface 3 thì đang bị tụt hậu về phần cứng để có thể chạy các nền tảng ứng dụng mới đòi hỏi hiệu năng xử lý cao hơn. Đặc biệt khi Intel thông báo hủy bỏ dự án phát triển dòng chipset Atom dẫn đến việc liệu Surface 3 có phiên bản kế nhiệm hay không còn là điều không chắc chắn. Nếu Microsoft có ý định tung ra thị trường Surface 4 thì hãng phải chọn dòng chip Intel Core M, Intel Celeron hoặc Pentium của Apollo Lake (một dòng chip giá rẻ tương tự như Intel Atom).
 
Surface 3 ra mắt vào tháng 3.2015, trang bị màn hình cảm ứng 10,8 inch, độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel, vi xử lý lõi tứ Intel Atom x7, camera 3,5 MP ở mặt trước, máy ảnh sau 8 MP, pin 10 tiếng và bộ sạc microUSB. Máy được cài sẵn phiên bản đầy đủ của Windows 8.1 và được nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Mặc dù là máy tính bảng giá rẻ của Microsoft nhưng giá thiết bị vẫn ở mức khá cao khoảng 400USD với bản Wifi và 500USD với bản hỗ trợ kết nối 4G LTE. Ở mức giá này, người dùng còn có thể có nhiều lựa chọn khác, đặc biệt những thương hiệu đến từ Trung Quốc hoặc các dòng máy đã qua sử dụng của các thương hiệu lớn.
 
H.A (Theo Engadget)
 
.
.
.

.
.
.