Startup Việt Monkey Junior chiến thắng cuộc thi Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ

12:20, Thứ Bảy, 25/06/2016 (GMT+7)
Đây là thông tin vừa được công bố từ Ban tổ chức Cuộc thi Sáng kiến toàn cầu. Monkey Junior là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào vòng chung kết và là đội dành giải quán quân. 
 
Tiếp đây, Monkey Junior sẽ ở Thung lũng Silicon để thực hiện các chương trình đào tạo nâng cao. 
Đào Xuân Hoàng và ứng dụng Monkey Junior
Đào Xuân Hoàng và ứng dụng Monkey Junior
Sáng kiến toàn cầu là cuộc thi sáng kiến toàn cầu được khởi xướng bởi chính phủ Mỹ, năm nay được tổ chức dưới sự chủ trì của tổng thống Mỹ B.Obama cùng nhiều quan chức hàng đầu của các nước tại Silicon Valley nhằm chọn ra những công ty về công nghệ có giá trị cộng đồng cao. Cuộc thi thu hút rất nhiều các công ty công nghệ trên toàn thế giới tham dự với tổng cộng 1075 hồ sơ đến từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn 140 nhà khoa học, chuyên gia kinh doanh trên khắp thế giới đã tham gia vào vòng duyệt xét hồ sơ của cuộc thi. Sau khi đưa ra đánh giá về từng ý tưởng hoặc tính khả thi của các startup, tiềm năng thị trường và ý nghĩa thực tế của sản phẩm, 102 sản phẩm đến từ 51 quốc gia đã lọt vào vòng bán kết cuộc thi.
 
Startup Monkey Junior của Đào Xuân Hoàng là hệ thống các bài học để dạy bé học đọc và học ngoại ngữ, được thực hiện với tham vọng là một Duolingo dành riêng cho trẻ nhỏ. Chúng ta đều biết, Duolingo là một chương trình học ngôn ngữ hàng đầu thế giới với hơn 100 triệu người dùng. Tuy nhiên, Duolingo chỉ tập trung vào đối tượng trên 10 tuổi và phương pháp dạy của Duolingo là dùng ngôn ngữ này để học ngôn ngữ kia. Cách học này hoàn toàn không phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ vì vốn dĩ các bé chưa thành thạo một ngôn ngữ nào cả.
Monkey Junior sử dụng một kho dữ liệu đa phương tiện không lồ (hình ảnh, video và âm thanh) nhằm giúp bé hiểu nội dung cần học. Cách dạy của Monkey Junior là dạy trực diện để giúp em bé hiểu, tư duy bằng chính ngôn ngữ đấy, chứ không phải từ ngôn ngữ mẹ đẻ để dịch sang ngôn ngữ cần học. Khoa học chứng minh đó là cách dạy đúng đắn cho đối tượng trẻ nhỏ.
 
Monkey Junior cũng là một trong 18 ứng dụng CNT được đánh giá cao nhất trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt  2015. Đây có thể coi là đấu trường đầu tiên của startup này để có được thành công như ngày hôm nay.
 
Hoàng Vũ
 
.
.
.

.
.
.