Airbus sử dụng drone để kiểm tra an toàn bay

14:42, Thứ Ba, 19/07/2016 (GMT+7)

Airbus thử nghiệm sử dụng máy bay không người lái (drone) để kiểm tra độ an toàn của một chiếc máy bay trước khi chúng khởi hành.

Kiểm tra độ an toàn của một chiếc máy bay là một trong những hoạt động tốt nhất có thể làm để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến bay. Tuy nhiên, quá trình này có thể gây mất an toàn cho chính các nhân viên kiểm tra. Để đánh giá đúng tình trạng của một chiếc máy bay, công nhân thường cần phải sử dụng cần cẩu và thang máy để kiểm tra cấu trúc và các bộ phận của một chiếc máy bay. Đây là một công việc ẩn chứa rủi ro và mất thời gian. Airbus đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng máy bay không người lái để tăng tốc độ kiểm tra độ an toàn của máy bay.

Airbus đã chứng minh quá trình kiểm tra mới tại Farnborough Airshow, nơi mà một chiếc drone trang bị camera Intel RealSense sẽ bay vòng quanh chiếc máy bay A330 và chụp nhanh các bức ảnh. Những hình ảnh này được dựng thành model 3D của chiếc máy bay được kiểm tra để cung cấp thông tin chi tiết nhất về chúng. Thu thập dữ liệu theo cách thủ công sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ nhưng dùng drone chỉ mất 10-15 phút.  

Công ty dự kiến sẽ kết thúc thử nghiệm ban đầu vào cuối năm nay, ngay sau đó sẽ mở rộng hơn trong các chương trình kiểm tra độ an toàn cho máy bay.

 

B.H (Theo Engadget)

.
.
.

.
.
.