Cảnh sát bắn chết cha dượng trước mặt bé gái 4 tuổi, mẹ phát livestream Facebook cầu cứu

10:00, Thứ Sáu, 08/07/2016 (GMT+7)
Ngay sau khi một cảnh sát phố Anthony (bang Minnesota, Mỹ) đột ngột bắn bạn trai của mình đến chết trước mặt cô con gái 4 tuổi, Diamond Reynolds đã phát trực tuyến (livestream) video trên Facebook cho thấy cảnh bạn trai cô ướt đẫm máungồi bên cạnh cô. Theo những báo cáo gần đây, con gái Reynolds 'cũng ở bên trong xe khi cảnh sát nổ súng.
 
"Stay with me" (tạm dịch: Hãy ở lại với tôi), Reynolds nói với bạn trai của mình lúc video bật và hướng trực tiếp camera vào mình. "Chúng đã giết bạn trai của tôi. Anh ấy có giấy phép mang súng. Anh ấy đã cố gắng để lấy thẻ căn cước và ví của mình ra khỏi túi nhằm cho cảnh sát biết anh ta có một khẩu súng và khi đặt tay vào ví của mình, cảnh sát đã bắn anh ấy."
 
Viên cảnh sát giải thích rằng anh ta chỉ muốn yêu cầu người đàn ông giơ tay lên chứ không cố ý bắn anh ta chết. Nhưng thực tế là người đàn ông trong xe đã bị cảnh sát bắn 4 phát súng vào người. Người phụ nữ kêu la tranh cãi với cảnh sát trong khi vẫn livestream những gì đang xảy ra. 
 
Sau đó, trong đoạn video, người xem có thể thấy người phụ nữ bị yêu cầu ra khỏi xe cùng cô con gái 4 tuổi và hình ảnh viên cảnh sát địa phương. Sau đó cô ta bị còng tay và Reynolds kêu lên, "Họ đã ném điện thoại của tôi, Facebook!"

Theo Reynolds, cảnh sát đã nhẫn tâm bắn bạn trai của cô đến chết sau khi anh ta nói với họ rằng anh có một khẩu súng và có giấy giấy phép sử dụng nó. Cô con gái 4 tuổi của Reynold được biết ngồi ở ghế sau khi cảnh sát bắn ít nhất bốn viên đạn vào cánh tay và ngực người này.
 
"Làm ơn đừng nói là bạn trai tôi đã chết", Reynolds cầu xin trong khi ngồi ở ghế sau của một chiếc xe tuần tra với đứa con gái nhỏ. "Castile không đáng bị như vậy, làm ơn. Anh ấy làm việc cho trường Công St. Paul. Anh ấy chưa bao giờ phải đi tù, không phải là một thành viên băng đảng nào hay bất cứ điều gì liên quan. "
 
Mặc dù Cục Minnesota lo lắng sự việc này sẽ phát động một cuộc điều tra hình sự về các vụ nổ súng gần đây song đó là chuyện tiếp theo. Ngay trong ngày hơn 100 người đã tụ tập tại hiện trường yêu cầu được biết lý do tại sao Castile bị bắn chết. Castile sẽ vừa tròn 33 tuổi vào thứ Sáu ngày hôm nay. 
 
Sự việc trên một lần nữa làm rung chuyển cộng đồng người da màu tại Mỹ, khiến họ mất niềm tin vào chính quyền và sự phân biệt đối xử với người da màu. Bella Vinchelli, một giáo viên da màu người Mỹ đang dạy ngoại ngữ tại Việt Nam đã buồn bã chia sẻ trên Facebook cá nhân "Don't worship a country you really don't know. The real usa" (tạm dịch: Đừng tôn thờ một đất nước mà bạn thực sự không hiểu rõ về nó. Một nước Mỹ thực sự!).
 
Hải An
.
.
.

.
.
.